Trọng tài xin lỗi vì cho Bayern hưởng phạt đền sau pha 'diễn' THÔ của Vidal

Trọng tài xin lỗi vì cho Bayern hưởng phạt đền sau pha 'diễn' THÔ của Vidal

Thứ Tư, 20/04/2016 19:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Đưa ra quyết định sai lầm, trọng tài Tobias Stieler đã lên tiếng xin lỗi. Hành động của ông nhận được sự cảm thông từ người hâm mộ lẫn phía CLB Bremen.
Đêm qua, Bayern Munich và Bremen chạm trán trong trận bán kết Cúp Quốc gia Đức. Thomas Mueller là người mở tỷ số cho Bayern ở phút thứ 30. Đến phút 71, Mueller ghi bàn trên chấm phạt đền ấn định chiến thắng 2-0 cho đội bóng xứ Bavaria, qua đó đưa đội bóng vào tới chung kết của giải đấu.
Người đem về cơ hội đá phạt đền cho Bayern chính là Arturo Vidal. Trong một tình huống va chạm với cầu thủ Janek Sternberg, Vidal đã ngã nhào xuống sân. Trọng tài chính Tobias Stieler lập tức cho Bayern hưởng phạt đền. Cơ hội này giúp Bayern gia tăng cách biệt với đối thủ, qua đó đảm bảo một chiến thắng.
Tuy nhiên, băng ghi hình cho thấy rõ ràng trong tình huống đó, Srernberg chưa hề phạm lỗi với Vidal. Chính cầu thủ Bayern đã ăn vạ để kiếm bàn thắng nhưng trọng tài chính đã không tinh ý nhận ra điều này.

Video màn ăn vạ thô thiển của Vidal
Vấp phải chỉ trích từ người hâm mộ Bremen và giới truyền thông, trọng tài Tobias Stieler đã lên tiếng xin lỗi. Ông thừa nhận sai lầm của mình trong trận đấu. “Tôi xin lỗi. Tình huống xảy ra rất nhanh và tôi ở vị trí tốt để quan sát. Tôi tưởng rằng đã có va chạm nhưng thực tế là không”.
Chia sẻ với kênh ARD TV sau trận đấu, Thomas Mueller thừa nhận rằng Vidal đã ăn vạ: “Cầu thủ đối phương chưa chạm vào chân cậu ấy. Nhưng Sternberg đã có pha vào bóng nguy hiểm và trong tình huống đó Vidal phải khéo léo để tránh va chạm. Đó là một pha ăn vạ”.
CEO của Bremen, ông Thomas Eichin, cũng nhắc tới tình huống này sau trận đấu. “Rõ ràng đó là pha ăn vạ. Nhưng tôi không chỉ trích trọng tài vì những quyết định như vậy. Không phải lúc nào ông ấy cũng có thể quan sát tốt. Vidal đã chờ đợi va chạm chứ không bị động và rồi cậu ta nảy ra ý định ngã nhào xuống sân”.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên