Ilkay Guendogan là Xavi hiện đại, hoàn hảo nếu khoác áo Barca

Ilkay Guendogan là Xavi hiện đại, hoàn hảo nếu khoác áo Barca

Thứ Sáu, 05/06/2015 15:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu cầu thủ của Dortmund Karl-Heinz Riedle tin rằng Ilkay Guendogan sẽ là một bản hợp đồng tuyệt vời cho Barcelona.
Guendogan, 24 tuổi, gần đây đã thổ lộ rằng anh sẽ không gia hạn hợp đồng với Dortmund. Hợp đồng hiện tại của Guendogan với Dortmund sẽ đáo hạn vào tháng 6/2016. Nhiều khả năng, anh sẽ ra đi vào mùa Hè này.
Vào tháng trước, Guendogan cho biết anh đang đàm phán với Bayern Munich và Barca. Trong khi đó, Man United cũng đang theo đuổi ráo riết Guendogan.
“Tôi nghĩ việc Guendogan sẽ rời Dortmund thật là đáng tiếc. Nhưng tôi chỉ có thể chúc mừng nếu cậu ấy đến Barca”, Karl-Heinz Riedle phát biểu. Ông nói thêm: “Barca là CLB hoàn toàn phù hợp với lối chơi của Guendogan. Cậu ấy là một cầu thủ nổi bật khi 100% sung sức. Tôi nghĩ chúng ta vẫn chưa nhìn thấy Guendogan hay nhất. Cậu ấy có thể tăng cường cho bất cứ CLB nào”.
Karl-Heinz Riedle nói thêm: “Cậu ấy có một chút giống Xavi hiện đại. Cậu ấy tổ chức và điều khiển tốc độ trận đấu. Guendogan chắc chắn là một trong số những cầu thủ giỏi nhất ở khía cạnh đó”.
Karl-Heinz Riedle cũng cho rằng HLV Juergen Klopp sẽ dẫn dắt một CLB lớn, sau khi nhà cầm quân này chia tay Dortmund: “Tôi không thể tưởng tượng rằng Klopp sẽ dẫn dắt một CLB giống như Stoke City. Một CLB lớn ở La Liga hay Premier League sẽ phù hợp với ông ấy”.
Karl-Heinz Riedle nói thêm: “Juergen Klopp nên cẩn thận ở bất cứ nơi nào. Dĩ nhiên, mọi chuyện diễn ra suôn sẻ cho ông ấy ở Đức bởi ông ấy rất nổi tiếng ở đây. Nhưng ở Tây Ban Nha hay Anh, mọi thứ có thể phức tạp hơn”.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi