Dortmund cần sự nổi loạn của Klopp

Juergen Klopp bị DFB phạt

Dortmund cần sự nổi loạn của Klopp

Thứ Tư, 19/03/2014 16:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Klopp vừa phải nhận án phạt 10.000 euro từ LĐBĐ Đức (DFB), sau khi bị trọng tài Deniz Aytekin truất quyền chỉ đạo trong trận thua 1-2 của Dortmund trước Monchengladbach vừa qua. Với nhiều người thì đây là hình ảnh xấu xí của vị chiến lược gia 46 tuổi này. Nhưng thực ra đấy lại là điều tốt cho Dortmund.
Phát biểu trước báo giới, ông Anton Nachreiner, trưởng ban kỷ luật của DFB không ngại ngần khẳng định: “Việc Juergen Klopp nhiều lần dính líu đến các hành vi phản ứng trọng tài là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến quyết định của Ủy ban kỷ luật”. Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Juergen Klopp bị các trọng tài “mời” khỏi băng ghế huấn luyện giữa chừng, cũng như phải nhận những án phạt tiền từ DFB. Ngược lại, vị thuyền trưởng của Dortmund đã thuộc loại có số có má.
Tính cả số tiền 10.000 euro lần này thì tổng cộng trong sự nghiệp cầm quân, Klopp đã bị phạt tới 58.000 euro. Lần đầu tiên là năm 2004, khi còn ở Mainz, ông đã bị phạt 2500 euro vì lỗi tranh cãi với trọng tài trong 1 trận đấu với Kaiserslautern. 3 năm sau, khi vẫn dẫn dắt Mainz, Klopp tiếp tục bị phạt 12500 euro, sau khi dám “chửi” thẳng mặt trọng tài chính Thorsten Kinhoefer là đồ ngu. Sang Dortmund, ông đã từng bị phạt vì đủ loại lỗi, mà đa phần trong số đó là những phản ứng thái quá với trọng tài.
Bảng “thành tích” bất hảo dài dằng dặc ấy thừa đủ nói lên tính cách nóng nảy, bất kham của Klopp. Khác với Guardiola luôn chỉnh chu, nhã nhặn, thì Klopp giống như một ngọn núi lửa, luôn hừng hực, sẵn sàng bùng phát bất cứ lúc nào.
Nhưng chính sự nổi loạn ấy của Klopp lại chính là thứ Dortmund đang cần ở thời điểm này. Để có thể bước ra khỏi cái bóng quá lớn của Bayern Munich thì đội bóng vùng Ruhr cần Klopp thổi cá tính mạnh mẽ của mình vào các học trò, để họ sẵn sàng chơi chết bỏ, quyết chiến, quyết thắng. Và cũng bởi chính sự ngang tàng sẵn có trong huyết quản, mà Klopp dễ dàng khước từ những lời đề nghị hấp dẫn, để ở lại Signal Iduna Park xây dựng một đội bóng theo ý mình. Nhiệt huyết đó của ông chính là một phần quan trọng tạo ra cảm hứng cho Dortmund, một đội bóng ít tiền, nhưng bất khuất và duy mỹ.
Vì thế, những án phạt như vừa rồi của DFB cũng chẳng sao cả. Klopp, xin hãy cứ tranh cãi và chiến đấu theo kiểu chẳng sợ ai của mình. Đơn giản bởi, Bundesliga cũng như thế giới bóng đá cần những mẫu Robin Hood thời hiện đại như ông!

Nhà “nộp phạt chuyên nghiệp” ở Dortmund
Chuyển sang Dortmund, tình hình vẫn không khá khẩm hơn với Klopp. Ngay ở mùa đầu tiên cầm quân (năm 2008), ông đã phải lĩnh 1 án phạt 12000 euro vì đả kích trọng tài Jochen Drees cùng trợ lý. Đến năm 2010 lại có thêm 1 án phạt 5000 euro khác, tiếp đó 10 tháng sau, Klopp lại nhận một trát nộp phạt 10.000 euro từ DFB.
Án phạt cuối cùng mà Klopp phải nhận trước lần này là 6000 euro hồi năm 2013 khi ông này quát tháo vào mặt trọng tài thứ 4 Guido Kleve trong 1 trận đấu với Frankfurt. Chẳng đâu xa, ở mùa này, Klopp cũng từng bị UEFA tước quyền chỉ đạo 2 trận ở vòng bảng, do lỗi phản ứng trọng tài và bị đuổi ở trận thua 1-2 trên sân Napoli.
Phan Đức
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*