Ancelotti bổ nhiệm con trai 27 tuổi làm trợ lý ở Bayern

Ancelotti bổ nhiệm con trai 27 tuổi làm trợ lý ở Bayern

Thứ Tư, 24/08/2016 07:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trong một thông báo bất ngờ, HLV Carlo Ancelotti của Bayern Munich cho biết ông đã bổ nhiệm con trai Davide làm trợ lý của mình tại sân Allianz.
Davide từng là cầu thủ của Học viện đào tạo trẻ AC Milan nhưng không thể thăng tiến theo con đường bóng đá chuyên nghiệp và chuyển sang nghiên cứu khoa học thể thao.
Khi Ancelotti dẫn dắt Real Madrid, ông bổ nhiệm con trai làm HLV thể lực ở CLB nhưng Davide cũng sớm rời Bernabeu khi cha anh bị sa thải vào năm 2015. Mới đây, Davide theo cha sang Đức khi ông được chọn làm HLV trưởng của Bayern.


Bayern chia sẻ video giới thiệu của tân trợ lý Davide trên trang Twitter của đội bóng

Ban đầu, tưởng như Davide sẽ làm vai trò tương tự như ở Real tại sân Allianz Arena. Nhưng sau 8 tháng học tiếng Đức, Davide đã được cha anh thăng cấp lên làm trợ lý HLV. Davide năm nay 27 tuổi.
Chia sẻ qua một video trên YouTube, Davide cho biết: “Công việc của tôi tại Bayern là hỗ trợ các HLV trong huấn luyện và chuẩn bị cho trận đấu cũng như trong trận đấu. Trên sân tập, tôi giảng các bài tập hoặc giúp đỡ cầu thủ thông qua chuyển ngữ. Cha tôi nói được tiếng Đức nhưng chưa đủ nhiều để hiểu tất cả. Tôi nói được tiếng Đức bởi vì tôi đã nghiên cứu ngôn ngữ này trong 8 tháng. Với tư cách là trợ lý HLV, tôi mong học hỏi được nhiều điều ở đây. Bầu không khí ở Bayern rất tuyệt. Mặc dù là CLB lớn nhưng ở đây giống như một gia đình. Ở AC Milan, tôi không cảm nhận thấy điều đó”.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO