VTVcab lên tiếng về việc ngừng phát sóng Champions League và Europa League tại Việt Nam

VTVcab lên tiếng về việc ngừng phát sóng Champions League và Europa League tại Việt Nam

Thứ Ba, 09/05/2017 11:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Theo thông báo chính thức từ phía Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab), các trận đấu thuộc Champions League và Europa League sẽ ngừng phát sóng tại Việt Nam.
Vào ngày 27/08/2015, VTVcab đã có Thông cáo báo chí chính thức công bố bản quyền phát sóng các giải bóng đá UEFA Champions League (UCL) và UEFA Europa League (UEL) trong 03 mùa giải 2015-2016, 2016-2017, 2017-2018.
Đây được xem là tín hiệu đáng mừng và có ý nghĩa quan trọng, bởi thông qua dịch vụ của VTVcab và VTV3HD, khán giả Việt Nam có thể được thưởng thức trọn vẹn các giải bóng đá đỉnh cao này một cách hoàn toàn hợp pháp.
Thông cáo báo chí về vụ ngừng phát sóng
Tuy nhiên, do không đảm bảo vấn đề bản quyền xuyên suốt các mùa giải, đến nay một lần nữa VTVcab buộc phải ngừng phát sóng các giải UCL và UEL trên dịch vụ truyền hình của VTVcab và VTV tại Việt Nam. Nghĩa là, loạt trận lượt về bán kết và chung kết Champions League cùng Europa League 2016/17 sẽ không được phát sóng trên các kênh truyền hình Việt Nam.
DỰ ĐOÁN: Theo bạn, đội nào sẽ vô địch Champions League 2016/17?

DỰ ĐOÁN: Theo bạn, đội nào sẽ vô địch Champions League 2016/17?

Real Madrid, Atletico Madrid, Juventus và Monaco là bốn đội bóng mạnh nhất ở Champions League mùa giải 2016/17. Đội bóng nào sẽ tiến tới ngôi vô địch vào cuối mùa giải?
Ở Việt Nam, vấn đề vi phạm bản quyền vốn là vấn đề nhức nhối khi sự phát triển của Internet ngày càng mạnh mẽ. Đối với các chương trình bóng đá – môn thể thao vua dành được sự quan tâm yêu mến của hầu hết tất cả mọi người, việc vi phạm còn diễn ra càng nghiêm trọng hơn. VTVCab đã khẳng định nỗ lực bảo vệ bản quyền các chương trình truyền hình bằng mọi cách nhưng tình trạng xâm phạm vẫn diễn ra.

Trong thông cáo VTVCab gửi cho báo chí, có đoạn như sau:
"VTVcab đã rất nỗ lực, bằng mọi biện pháp, mọi cách thức nhằm bảo vệ bản quyền các chương trình truyền hình để tiếp tục phát sóng các giải này phục vụ khán giả, người hâm mộ. Thế nhưng, tình trạng xâm phạm bản quyền chương trình phát sóng giải UCL và UEL vẫn tiếp diễn dưới nhiều hình thức, bất chấp cảnh báo từ VTVcab, đơn vị cung cấp bản quyền và các cơ quan chức năng. Thậm chí, các đơn vị này còn sử dụng nhiều cách thức tinh vi nhằm chống đối lại các biện pháp bảo vệ của VTVcab.

Chính vì vậy, đơn vị cung cấp bản quyền chương trình phát sóng giải UCL và UEL đã thông báo ngừng cung cấp tín hiệu, yêu cầu VTVcab ngừng truyền dẫn, phát sóng, quảng bá, phân phối các chương trình UCL và UEL. Bởi lẽ, bảo vệ bản quyền UCL và UEL tại Việt Nam là một trong những điều kiện quan trọng để VTVcab được sở hữu bản quyền phát sóng các giải đấu hàng đầu thế giới.

Những hậu quả nghiêm trọng đã xảy ra. Trước tiên, đó là thiệt hại rất lớn cho VTVcab khi phải dừng phát sóng chương trình giải UCL và UEL, đồng thời phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ các hành vi vi phạm bản quyền chương trình phát sóng giải UCL và UEL của nhiều đơn vị tại Việt Nam. Sau đó, đáng tiếc hơn cả là thiệt hại cho các khán giả truyền hình Việt Nam, khi từ bây giờ sẽ không được tiếp tục theo dõi các trận đấu trong các giải này nữa. Và rộng lớn hơn, đó là sự ảnh hưởng đến uy tín của quốc gia trong mắt bạn bè quốc tế".
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*