Vì tiền, Cúp châu Âu vẫn phải diễn ra

Vì tiền, Cúp châu Âu vẫn phải diễn ra

Thứ Tư, 01/04/2020 17:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi phó chủ tịch UEFA Michele Uva khẳng định, các nước có thể tự quyết định đội vô địch, lên hạng hay xuống hạng, và trong trường hợp nếu giải đấu tiếp tục diễn ra thì không có thời hạn cuối cùng, thì UEFA hi vọng sẽ quyết định được lịch thi đấu 17 trận còn lại của Champions League và Europa League trong ngày hôm nay, trong cuộc họp với 55 liên đoàn thành viên.
COVID-19 khiến gần chục tỷ bảng phí chuyển nhượng 'bốc hơi', Pogba chỉ còn 31 triệu

COVID-19 khiến gần chục tỷ bảng phí chuyển nhượng 'bốc hơi', Pogba chỉ còn 31 triệu

Theo tổ chức nghiên cứu bóng đá CIES, tổng giá trị chuyển nhượng cầu thủ ở 5 giải lớn nhất Châu Âu sẽ giảm 28% nếu mùa giải của họ bị hủy bỏ.
“Nếu không thể tái khởi động lại các Cúp châu Âu, mùa bóng hoàn toàn có khả năng sẽ bị hủy bỏ”, chủ tịch Ceferin nói trước khi cuộc họp được diễn ra, “Thật khó để tưởng tượng các trận đấu diễn ra không có khán giả, nhưng nếu mọi thứ không thể đi theo kế hoạch, cách tốt nhất là kết thúc mùa bóng tại đây”.
UEFA dự kiến ba kịch bản cho thời gian các Cúp châu Âu quay trở lại đó là giữa tháng 5, tháng 6 và tháng 9. Trong đó, tháng 6 có thể là thời điểm lý tưởng để các trận đấu có thể diễn ra trong điều kiện không có khán giả.
Tổng thư ký Giorgio Marchetti trước đó đã đề xuất công thức final four là cách tốt nhất và giải pháp nhanh nhất để các Cúp châu Âu kết thúc. Ý tưởng là hoàn thành các trận lượt về đang bị tạm hoãn gồm các cặp đấu giữa Manchester City-Real Madrid, Bayern Munich-Chelsea, Barcelona-Napoli và Juventus-Lyon, sau đó, đá một trận tứ kết và hai trận bán kết và trận chung kết sẽ thi đấu tại Istanbul vào tuần cuối cùng của tháng 6.
Nếu virus corona lây lan tại Thổ Nhĩ Kỳ, thì không loại trừ khả năng rút trận chung kết Champions League ra khỏi thành phố này. Điều tương tự cũng diễn ra tại Europa League, nhưng vấn đề lớn hơn một chút vì giải đấu này có đến 27 trận đấu chưa được tổ chức, vì nó còn các trận lượt về của vòng 32 đội chưa được hoàn tất.
Chú thích ảnh
UEFA vẫn hy vọng, các Cúp châu Âu mùa này vẫn có thể kết thúc thành công

“Vẫn có khả năng để bắt đầu đưa các cúp trở lại nhưng chúng tôi sẽ lựa chọn giải pháp tốt nhất cho các câu lạc bộ cũng như các giải vô địch quốc gia châu Âu”, ông Ceferin nhấn mạnh kế hoạch của UEFA, đó là sẽ cố gắng đạt được thỏa thuận chung giữa 55 thành viên trong cuộc họp quan trọng này.
Suy cho cùng, những cam kết về bản quyền truyền hình, những thiệt hại to lớn về tài chính, những tác động không lường về thời gian tổ chức mùa bóng tiếp theo buộc UEFA phải đẩy nhanh tiến độ đưa trái bóng trở lại. Một mặt tổ chức cao nhất này bật đèn xanh cho các liên đoàn có thể hủy bỏ mùa giải ngay từ thời điểm này, nhưng mặt khác lại không thể tự mình hủy các Cúp châu Âu vì những lợi ích về kinh tế.
Trần Dũng
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*