Vì sao Donnarumma sẽ rời Milan ngay trong mùa Hè này?

Milan giờ chỉ còn là một “quán trọ” đối với Donnarumma

Vì sao Donnarumma sẽ rời Milan ngay trong mùa Hè này?

Thứ Ba, 02/01/2018 16:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi rất hạnh phúc ở Milan. Tôi còn 4 năm hợp đồng cơ mà”, Gianluigi Donnarumma nói vậy sau trận đấu với Fiorentina, trận thứ 100 của anh cho Milan.
Donnarumma nên ở lại Milan
Ở tuổi 18, Gianluigi Donnarumma chắc chắn chưa thể ý thức đầy đủ về chuyện anh “mắc nợ” Milan nhiều đến cỡ nào. Đội bóng ấy đã cho anh tất cả những gì có thể. Chính Milan trao cho anh cơ hội ra sân và biến anh thành thủ môn số 1 của CLB khi anh mới 16 tuổi.
Chính Milan đã nâng lương và ký hợp đồng dài hạn với anh dù cho anh chưa hề là “công thần”, chưa có đóng góp gì nhiều cho màu áo ấy. Donnarumma không thể đòi hỏi gì hơn, không chỉ vì điều kiện của Milan lúc này chỉ đến thế mà còn bởi anh thực sự chưa xứng đáng được đãi ngộ và ưu ái quá nhiều, thậm chí là như những gì Milan đã làm cho anh.
Nói cách khác, Milan đã cho Donnarumma nhiều hơn những gì anh xứng đáng được nhận cho tới thời điểm này, đã “nuông chiều” anh bằng tất cả tình yêu. Không ai phủ nhận tài năng của Donnarumma nhưng 4 năm hợp đồng và mức lương 6 triệu euro/mùa vẫn là sự ưu ái quá lớn dành cho một thủ môn vẫn chỉ ở mức “triển vọng”.
Khi Donnarumma trở thành rắc rối lớn của Milan

Khi Donnarumma trở thành rắc rối lớn của Milan

Thái độ thù địch của các ultra trên sân San Siro những trận đấu vừa qua đối với Donnarumma là một phản ứng quá dễ hiểu, cho thấy, người mà các milanista đã từng yêu mến bây giờ trở thành kẻ thù của họ nhanh chóng như thế nào.
Chính nhờ Milan, Donnarumma mới có cơ hội thể hiện tài năng, qua đó giúp tên tuổi của anh được nhiều đội bóng Châu Âu biết đến và giá trị của anh trên TTCN cũng nhờ thế mà leo thang. Đấy là lí do vì sao Donnarumma vẫn đang “mắc nợ” Milan và món nợ ân tình ấy anh cần báo đáp.
Bản hợp đồng 4 năm kéo dài tới 2021 ràng buộc Donnarumma với Milan trên phương diện luật bóng đá chỉ càng củng cố cho sự thật rằng thủ thành 18 tuổi có mọi lí do để phải tôn trọng, biết ơn và đền đáp những gì Milan đã làm cho anh.
Và cách đền đáp duy nhất đúng là tập trung cống hiến tối đa cho màu áo ấy, là không ngừng thể hiện những pha cứu thua xuất sắc như cách anh từ chối những nỗ lực dứt điểm của Fiorentina cuối tuần rồi. Chưa bao giờ Milan cần Donnarumma như lúc này. Đội bóng sọc đỏ đen dù đã mua hàng chục cầu thủ mùa Hè này nhưng vẫn ngổn ngang như một công trường đang thi công, vẫn phòng ngự như “tặng quà” đối thủ và nếu họ có một điểm tựa phòng ngự nào đó để hy vọng ít nhiều thì đó chỉ có thể là tài năng của Donnarumma.

Nhưng sẽ ra đi vì... Mino Raiola và Champions League?
Serie A mới qua nửa chặng đường nhưng có thể khẳng định chắc chắn rằng Milan không có hy vọng dự Champions League mùa tới. Mùa giải còn rất dài và cơ hội sửa sai vẫn chưa hết nhưng thật khó chờ đợi vào bước ngoặt nào từ một đội bóng thiếu tổ chức, thiếu thủ lĩnh, thiếu chất lượng, lại được dẫn dắt bởi một HLV không có gì ngoài nhiệt huyết và tinh thần quyết tâm như Gennaro Gattuso.
Chuyện gì sẽ xảy ra khi Milan lại một mùa nữa vắng bóng ở Champions League? Những lời mời chào từ Real Madrid, M.U, Chelsea, PSG... có thể tới tấp được gửi tới Mino Raiola và tay cò nổi tiếng hám tiền này sẽ lại vẽ ra trong đầu Donnarumma viễn cảnh về những “miền đất hứa” đầy hấp dẫn nơi thủ môn 18 tuổi của Milan có thể kiếm được nhiều tiền bạc hơn gấp bội và được sống trong không khí của Champions League.
Chính Mino Raiola là nguyên nhân khiến mối quan hệ giữa Donnarumma và Milan trở nên căng thẳng khi tay cò cầu thủ không ngừng kích động thủ môn non nớt cả về tuổi đời lẫn nhận thức. Chính Mino Raiola khiến hình ảnh của Donnarumma trong mắt các tifosi Milan trở nên xấu xí.
Ở tuổi 18, Donnarumma vẫn còn quá trẻ để ý thức đầy đủ và sâu sắc về khái niệm lòng trung thành, về trách nhiệm phải đền đáp Milan của anh. Có thể hôm nay anh nói “tôi hạnh phúc ở Milan” nhưng không ai dám chắc anh còn khắc ghi câu nói ấy vào cuối mùa này khi những cám dỗ về tiền bạc và tiền đồ thể thao từ Real, M.U, Chelsea, PSG hay một đội bóng châu Âu nào đó trở nên quá lớn để cưỡng lại. Khi Mino Raiola cứ thường xuyên “bơm” vào đầu anh tư tưởng “anti-Milan” để theo đuổi danh vọng và lợi ích vật chất ở một chân trời nào đó.
Trọng Tuệ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020