UEFA xác nhận đổi thể thức Champions League từ năm 2024

UEFA xác nhận đổi thể thức Champions League từ năm 2024

Thứ Hai, 19/04/2021 23:37 GMT+7

UEFA đã phê duyệt kế hoạch tổ chức Champions League với thể thức mới gồm 36 đội và mọi thứ sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2024.
12 đại gia châu Âu công khai thành lập Super League, UEFA đe dọa cấm đủ đường

12 đại gia châu Âu công khai thành lập Super League, UEFA đe dọa cấm đủ đường

12 đội bóng lớn của châu Âu đã công khai chống lại UEFA, đòi lập ra giải đấu riêng mang tên Super League. Dĩ nhiên, UEFA phản đối dữ dội ý tưởng này.
 
Vào năm 2024, cụ thể là mùa giải 2024/2025, vòng bảng Champions League sẽ được làm lại hoàn toàn và tăng từ 32 đội lên thành 36 đội.
Sẽ chỉ có một bảng đấu duy nhất và mỗi đội sẽ thi đấu 10 trận để xếp hạng tính điểm. 8 đội có nhiều điểm nhất sẽ lọt vào vòng 1/8, các đội xếp ở vị trí 9 đến 24 sẽ vào vòng play-off tranh vé vớt cho 8 vị trí cuối cùng ở vòng 1/8.
Cúp C1, Cúp C1 đổi thể thức, Champions League đổi thể thức, UEFA, Super League, Cúp C1 2024, Champions League 2024, bóng đá châu Âu, Super League ra đời, MU, Real Madrid
UEFA tăng số đội tham dự Champions League
Với thể thức mới, các đội không lọt vào top 4 ở các giải VĐQG vẫn có cơ hội dự Champions League nhờ các suất bổ sung. Các suất này được quyết định dựa trên thành tích ở đấu trường châu Âu. Điều này sẽ có lợi đối với các CLB giàu truyền thống nhưng lại không may thể hiện kém ở giải quốc nội. Có thể lấy ví dụ như trường hợp của Liverpool mùa này.
Tuy nhiên, thể thức mới của giải Champions League mang đến một bất cập khi tổng số trận trong một mùa giải sẽ tăng từ 125 lên thành 225 trận. Điều đó sẽ khiến cho lịch thi đấu bận rộn hơn và đó sẽ là trở ngại lớn với các đội có lực lượng mỏng.
Đáng chú ý, UEFA ra thông báo thay đổi thể thức C1 chỉ vài giờ sau khi 12 CLB lớn tại châu Âu tuyên bố ly khai để mở ra giải Super League.
Tình hình giữa các bên được cho đang rất căng thẳng. Kế hoạch tổ chức Super League đang vấp phải sự phản đối của nhiều cơ quan cấp cao cũng như người hâm mộ. Mặc dù vậy, các luật sư lại cho rằng các đội dự Super League có cơ hội chiến thắng mọi cuộc chiến pháp lý với UEFA hoặc FIFA.
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay