UEFA sẽ tổ chức chung kết Champions League ở Bồ Đào Nha

UEFA sẽ tổ chức chung kết Champions League ở Bồ Đào Nha

Thứ Tư, 12/05/2021 15:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- UEFA đang hoàn thiện kế hoạch để sân Estadio do Dragao của Porto trở thành địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League 2020-21 giữa Chelsea và Man City.
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá chung kết C1/Champions League: Chelsea vs Man City

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá chung kết C1/Champions League: Chelsea vs Man City

Lịch thi đấu Chung kết cúp C1. K+, K+PM trực tiếp. Kết quả bóng đá vòng bán kết Champions League. Lịch trực tiếp bóng đá Cúp C1 châu Âu. Lịch trực tiếp chung kết Champions League.
18 ngày trước trận chung kết Champions League 2020-21, địa điểm tổ chức trận đấu vẫn đang là dấu hỏi lớn. Ban đầu, trận đấu được sắp xếp tổ chức tại sân vận động Ataturk, Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Nhưng do tình hình dịch COVID-19 tại Thổ Nhĩ Kỳ đang diễn ra phức tạp, Anh đã khuyến cáo các công dân không nên tới đây để theo dõi trận đấu. Thổ Nhĩ Kỳ được cho vào “danh sách đỏ” các điểm đến có nguy cơ của chính phủ Anh.
Phía Anh đã đề xuất UEFA tổ chức trận đấu tại London. Về cơ bản, cả hai đại diện góp mặt ở trận chung kết đều đến từ Anh và xứ sương mù đã khống chế được dịch COVID-19, các trận đấu ở giải Ngoại hạng Anh sẽ bắt đầu đón khán giả đến sân ở những vòng cuối. Mặc dù vậy, chính phủ Anh không thể đảm bảo quyền miễn trừ cách ly cho 2.000 khách VIP (bao gồm cả giới truyền thông báo chí) sẽ bay đến London dự khán trận đấu. Địa điểm Wembley cuối cùng bị loại ra khỏi danh sách của UEFA.
  
Chung ket C1, chung kết cúp C1, chung kết Champions League, địa điểm tổ chức chung kết cúp C1, Man City vs Chelsea, lịch thi đấu chung kết cúp C1 châu Âu
Trận chung kết Champions League 2020-21 không thể diễn ra ở Istanbul như kế hoạch
  
Các nguồn tin của hãng thông tấn AP cho biết, UEFA đang nghiêng về phương án chọn sân Estadio do Dragao của Porto (Bồ Đào Nha). Các cuộc đàm phán về kế hoạch này đang diễn ra nhưng những nguồn tin khẳng định tính khả thi của nó là rất cao.
Bồ Đào Nha là một trong số ít các quốc gia nằm trong danh sách “xanh” của chính phủ Anh. Người hâm mộ, quan chức và các nhân viên điều hành có thể tới quốc gia này mà không phải thực hiện thủ tục cách ly khi trở về Anh.
Chung ket C1, chung kết cúp C1, chung kết Champions League, địa điểm tổ chức chung kết cúp C1, Man City vs Chelsea, lịch thi đấu chung kết cúp C1 châu Âu
Sân Estadio do Dragao có sức chứa 50.000 chỗ ngồi
  
Để kế hoạch diễn ra suôn sẻ, Bồ Đào Nha sẽ phải dỡ bỏ quy định với các du khách tới từ Anh để tạo điều kiện cho người hâm mộ tới dự khán trận đấu và cho phép UEFA đảm bảo việc nhập cảnh cho các đối tác. Trận đấu với sự tham gia của người hâm mộ và nhà tài trợ là rất quan trọng với UEFA.
Về phía người hâm mộ Chelsea và Man City, dù thất vọng vì trận đấu không được tổ chức ở Wembley nhưng giờ đây họ chờ đợi một quyết định cuối cùng để có thể sắp xếp kế hoạch đi lại.
Kevin Parker, thư ký của Hội cổ động viên thành phố Manchester, nói với Telegraph: “Tôi nghĩ rằng hầu hết người hâm mộ Man City hiện tại đều không thực sự quan tâm trận chung kết ở đâu. Họ chỉ muốn biết nó sẽ diễn ra ở đâu để họ có thể sắp xếp, lập kế hoạch với hy vọng có thể kiếm được vé và đến đó. Mọi người có công việc để suy nghĩ; họ có vấn đề về chi phí để suy nghĩ.”
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO