UEFA sắp cho ra đời giải đấu cấp CLB thứ 3 sau Champions League và Europa League

Thứ Ba, 11/09/2018 21:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch điều hành hiệp hội các CLB Châu Âu Andrea Agnelli cho biết giải đấu thứ 3 cấp CLB Châu Âu có thể bắt đầu diễn ra từ mùa 2021-22.
Mọi cái chỉ còn chờ sự thông qua cuối cùng của Ủy ban điều hành UEFA. Kế hoạch tổ chức giải đấu thứ 3 cấp CLB Châu Âu đã được vạch ra một thời gian khi UEFA muốn khai thác tối đa tiềm năng thương mại của các CLB hàng đầu Châu lục đồng thời tiếp tục tưởng thưởng cho các đội bóng chơi thành công ở đấu trường quốc nội quyền tham dự cúp Châu Âu.
UEFA Nations League có liên quan gì tới vòng loại EURO và World Cup?

UEFA Nations League có liên quan gì tới vòng loại EURO và World Cup?

UEFA Nations League là giải đấu sẽ tạo thêm cơ hội cho các đội tuyển không thể giành vé dự VCK EURO 2020 thông qua vòng loại, và trong tương lai có thể là FIFA World Cup.
Chú thích ảnh

Phát biểu tại đại hội đồng ECA, tổ chức đại diện cho quyền lợi của các đội bóng lớn nhất Châu Âu nhưng gắn kết chặt chẽ với UEFA trong một số vấn đề, ông Agnelli cho biết: “UEFA đã bật đèn xanh cho giải đấu thứ 3 cấp CLB Châu Âu sau Champions League và Europa League.
Tất cả chỉ còn chờ Ủy ban điều hành UEFA thông qua. Giải đấu này ra đời sẽ nâng tổng số CLB tham dự các cúp Châu Âu từ mùa 2021-22 lên con số 96”. Sự ra đời của một giải đấu nữa chắc chắn sẽ giúp UEFA tăng doanh thu.
Mùa giải 2015-16, UEFA đạt doanh thu kỷ lục 4,6 tỷ euro sau khi tổ chức EURO ở Pháp. Mùa 2016-17, UEFA đạt doanh thu 2,8 tỷ euro. Nhưng một khi giải đấu cấp CLB thứ 3 ra đời thì doanh thu của UEFA hứa hẹn còn tăng lên cao hơn nữa.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7