UEFA chính thức công bố án phạt các đội tham gia Super League

UEFA chính thức công bố án phạt các đội tham gia Super League

Thứ Bảy, 08/05/2021 19:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) hôm nay đã chính thức công bố các biện pháp trừng phạt, bao gồm cả án phạt tài chính, đối với 9 trong số 12 CLB tham gia thành lập Super League, sau khi các CLB này “xin lỗi” và thừa nhận hành động của họ là “sai lầm”.
 
TRỰC TIẾP Barcelona vs Atletico Madrid (21h15 hôm nay). BĐTV trực tiếp bóng đá Tây Ban Nha

TRỰC TIẾP Barcelona vs Atletico Madrid (21h15 hôm nay). BĐTV trực tiếp bóng đá Tây Ban Nha

Trực tiếp Barcelona vs Atletico Madrid. BĐTV. Trực tiếp bóng đá Tây Ban Nha. Trực tiếp Barca đấu với Atletico. Xem trực tuyến bóng đá La Liga. Trực tiếp Barca
Theo thông báo chính thức từ trang chủ UEFA, 9 đội bóng đã rút khỏi dự án Super League là Arsenal, AC Milan, Chelsea, Atletico, Inter, Liverpool, Man City, MU và Tottenham sẽ nhận hình phạt giảm 5% doanh thu từ cúp châu Âu trong mùa giải tới (2021/22). UEFA cho biết “trên tinh thần hòa giải”, 9 CLB đã đồng ý với “cam kết của các CLB với UEFA”, chấp nhận án phạt trên.
Bên cạnh đó, 9 CLB này sẽ bị phạt 100 triệu euro nếu tham dự vào một dự án khác tương tự như Super League trong tương lai và nhận mức phạt 50 triệu euro nếu vi phạm bất kỳ điều khoản nào trong bản cam kết chung với UEFA. Ngoài ra, mỗi CLB sẽ quyên góp 15 triệu euro để giúp phát triển cơ sở vật chất ở các cơ sở bóng đá trên khắp châu Âu.
“Trên tinh thần hòa giải và vì lợi ích chung của bóng đá châu Âu, 9/12 CLB tham dự vào kế hoạch Super League đã đệ trình lên UEFA bản cam kết gắn bó lợi ích với UEFA cũng như các giải thi đấu tại quốc gia sở tại.
UEFA đã triệu tập Hội đồng khẩn cấp của Ủy ban điều hành UEFA để xem xét bản cam kết nói trên. Sau khi thảo luận, UEFA đã đồng ý với cam kết cũng như cách thức tái hòa nhập của 9 CLB kể trên và đôi bên đã ký vào cam kết như một sự đảm bảo.
Cả 9 CLB đều thừa nhận rằng dự án Super League là một sai lầm và gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ, các hiệp hội quốc gia, các CLB khác tại châu Âu và UEFA. Họ cũng đã thừa nhận dự án này chưa nhận được sự cấp phép theo điều lệ cũng như quy định từ UEFA”.
Chú thích ảnh
9/12 CLB bị xử phạt hành chính kèm theo những cam kết trong tương lai
  
Với 3 CLB chưa rời Super League là Real Madrid, Barcelona và Juventus, UEFA chưa đưa ra hình phạt nào. Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết, mức phạt đối với 3 CLB chắc chắn sẽ rất nặng. Phát biểu liên quan tới 3 CLB này, giọng điệu của Chủ tịch UEFA Alexander Ceferin nặng nề hơn rất nhiều: “UEFA đã bảo lưu mọi quyền để thực hiện bất kỳ hành động nào đối với những câu lạc bộ cho đến nay vẫn từ chối từ bỏ cái gọi là Super League. Vấn đề sẽ nhanh chóng được chuyển đến các cơ quan kỷ luật có thẩm quyền của UEFA.”
 
Chú thích ảnh
UEFA được cho sẽ ra án phạt nặng cho 3 CLB Real Madrid, Barcelona, Juventus  
Theo nguồn tin từ COPE (Tây Ban Nha), ông Alexander Ceferin đang đề nghị cấm thi đấu tại cúp châu Âu trong vòng 2 năm đối với Real Madrid, Barcelona, Juventus.  
Trong khi UEFA đang thảo luận án phạt nghiêm khắc dành cho Real Madrid, Barcelona, Juventus thì 3 CLB này lại đe dọa hành động pháp lý chống lại 9 CLB đã rút khỏi Super League. Trong lá thư được gửi cho 9 CLB vào hôm thứ Năm, Real Madrid, Barcelona, Juventus đã chỉ trích các CLB “vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận sáng lập giải”. Theo New York Times, họ đã đe dọa các đối tác cũ về một án phạt lên tới hàng trăm triệu USD.
 
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4