UEFA bật đèn xanh cho các giải vô địch châu Âu được kết thúc

Thứ Ba, 31/03/2020 10:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liverpool có thể được trao chức vô địch Ngoại hạng Anh, Barcelona đăng quang ở La Liga, Bayern Munich lên ngôi ở nước Đức và Ronaldo có danh hiệu Scudetto thứ hai cùng Juventus ngay từ thời điểm này.
Juventus dùng Ramsey để ‘dụ’ MU bán Paul Pogba

Juventus dùng Ramsey để ‘dụ’ MU bán Paul Pogba

Juventus đã đề nghị Aaron Ramsey cho MU như một phần trong thỏa thuận để đổi lấy sự phục vụ của tiền vệ Paul Pogba.
 
Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA ông Michele Uva tuyên bố, các liên đoàn thành viên có thể tự quyết định đội vô địch, lên hạng và xuống hạng cũng như có thể tự do xếp lịch thi đấu. 
Ông đồng thời cũng tuyên bố, nếu các giải đấu vẫn muốn được tiếp tục diễn ra thì không có giới hạn về thời gian kết thúc, “Mỗi liên đoàn có thể tự quyết định đội vô địch của mình, nhưng nó cần nhận được sự đồng thuận từ ban tổ chức giải đấu cho các danh hiệu, đội lên hạng hay xuống hạng”, cánh tay phải của chủ tịch Ceferin nhấn mạnh, “Nhưng UEFA sẽ yêu cầu các liên đoàn cung cấp danh sách những đội bóng sẽ tranh tài ở các cúp châu Âu mùa bóng tới”.
Đây có thể là sự gợi mở cho các giải đấu có thể tùy ý điều chỉnh lịch thi đấu phù hợp với tình hình thực tế tại mỗi nước, mà không nhất thiết phải căn chỉnh mùa giải kết thúc vào thời điểm nào là hợp lý hoặc tránh ảnh hưởng tới kế hoạch thi đấu ở Champions League và Europa League, dù cho hai giải đấu này cũng chưa biết bao giờ có thể trở lại. Và nó có thể coi là thời hạn cuối cùng để kết thúc các giải vô địch tại châu Âu, trừ khi danh sách các đội tham gia các giải đấu tiếp theo không được đưa ra theo phân loại mà theo các tiêu chí khác.

“UEFA có 55 thành viên và mỗi thành viên có những yêu cầu khác nhau và thực tế khác nhau, vì thế sẽ họ có thể quyết định xem mùa bóng sẽ kết thúc như thế nào, nhưng chúng tôi sẽ có thời hạn chính xác để yêu cầu các nước công bố danh sách các đội bóng thi đấu tại cúp châu Âu”, Michele Uva nói trong một cuộc phỏng vấn của tờ La Repubblica. Cùng lúc với tuyên bố này, UEFA sẽ ấn định thời hạn cuối cùng để tranh tài ở cúp châu Âu hoặc có kế hoạch hủy bỏ các cúp tại cựu lục địa và hạn chót có thể là vào tháng 7.
Nhưng nhiều khả năng, một số giải đấu như Ngoại hạng Anh hay La Liga sẽ tiếp tục diễn ra khi ban tổ chức hai giải đấu này vẫn đang đi tìm công thức và thời gian phù hợp để các trận đấu còn lại của mùa bóng được diễn ra vì cam kết về bản quyền truyền hình và lợi ích tài chính của mỗi giải cũng như các câu lạc bộ.
Nhật Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020