Trọng tài gây bão ở derby London bắt trận Chung kết Champions League

Trọng tài gây bão ở derby London bắt trận Chung kết Champions League

Thứ Tư, 11/05/2016 07:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trọng tài Mark Clattenburg đã được chỉ định là người bắt chính trong trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Atletico Madrid. Ông sẽ là vị trọng tài người Anh đầu tiên sau 6 năm được bắt chính tại trận chung kết Champions League.
Vị trọng tài 41 tuổi này đã được Ủy ban trọng tài UEFA lựa chọn mặc dù ông đã nhận khá nhiều chỉ trích khi để một số cầu thủ tỏ ra thiếu kiểm soát trong trận đấu giữa Chelsea và Tottenham cách đây hơn một tuần. Ở trận đấu đó, Mark Clattenburg đã phải rút ra tới 12 chiếc thẻ vàng. Riêng Tottenham đã phải nhận tới 9 chiếc, một kỷ lục chưa đội nào làm được trong 1 trận đấu. Ông cũng bỏ lỡ tình huống Mousa Dembele “móc mắt” Diego Costa.
Trên Sportmail, cựu trọng tài Graham Poll cho rằng trọng tài Mark Clattenburg cần tỏ ra “mạnh mẽ hơn ở trong giai đoạn đầu của trận” trước khi trận đấu trở nên điên loạn. “Xem lại các tình huống chú ý của trận đấu dễ dàng nhận thấy có những tình huống cần phải rút thẻ vàng hoặc thẻ đỏ. Nếu làm vậy, Clattenburg sẽ không phải gặp quá nhiều tình huống căng thẳng. Ông ấy cần mạnh mẽ hơn trong những phút đầu”, trọng tài Graham Poll chia sẻ.Mark Clattenburg đã nhận khá nhiều chỉ trích sau trận đấu giữa Chelsea và Tottenham
Mặc dù bị chỉ trích nhiều sau trận đấu giữa Chelsea và Tottenham nhưng công bằng mà nói, trọng tài Mark Clattenburg là một trong những “ông vua áo đen” xuất sắc nhất hiện giờ. Thậm chí, Mark Clattenburg đang là một trong những ứng viên sáng giá để bắt chính trong trận chung kết EURO 2016 diễn ra tại Pháp sắp tới.
Ông Mark Clattenburg chính là người đã bắt chính trong trận bán kết lượt đi giữa Atletico Madrid và Bayern Munich. Ở Champions League mùa này, trọng tài Mark Clattenburg cũng đã được tin tưởng ở 6 trận đấu. Cùng điều hành chung kết sắp tới với Mark Clattenburg sẽ còn có hai trọng tài biên người Anh là Simon Beck, Jake Collin. Trọng tài thứ tư là ông Viktor Kassai người Hungary. Ngoài ra, Anthony Taylor, Andre Marriner (cả hai đều là người Anh) sẽ là các trợ lý bổ sung. Tất cả đều được lựa chọn bởi Ủy ban trọng tài của UEFA.
Trận chung kết giữa Real Madrid và Atletico Madrid sắp tới dự kiến sẽ là một trận Derby khá nóng bỏng và vất vả đối với ông Mark Clattenburg. Nhất là với những tình huống liên quan tới Pepe của Real Madrid hay Diego Godin của Atletico Madrid. Cả hai đều nổi tiếng với những ngón nghề tiểu xảo rất kín của mình.
Không chỉ có vinh dự được bắt trận chung kết Champions League năm nay, Mark Clattenburg cũng sẽ là người cầm còi trong trận chung kết FA Cup giữa Man United và Crystal Palace.
Trong khi đó, trận Chung kết Europa League giữa Sevilla và Liverpool sẽ được điều khiển bởi trọng tài người Thụy Điển, Jonas Eriksson.
Hiệp Hoàng
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*