TIẾT LỘ: Pogba, Neymar và Buffon bị loại khỏi đội hình tiêu biểu năm 2016

TIẾT LỘ: Pogba, Neymar và Buffon bị loại khỏi đội hình tiêu biểu năm 2016

Thứ Hai, 09/01/2017 21:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Theo tờ Goal, ba ngôi sao hàng đầu thế giới Paul Pogba, NeymarGianluigi Buffon đều vắng mặt trong đội hình xuất sắc nhất năm 2016 do FIFPro (Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Thế giới) bình chọn.
Theo thông tin từ Goal, cầu thủ đắt giá nhất thế giới Paul Pogba đã bị loại khỏi đội hình xuất sắc nhất năm 2016 do FIFA và FIFpro (Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Thế giới)  bình chọn. Trong khi đó, đồng đội cũ của Pogba ở Juventus là thủ thành Buffon dù có một năm 2016 rất thành công nhưng cũng vắng mặt trong đội hình trên khi chỉ được bầu là thủ thành xuất sắc thứ nhì trên hành tinh bởi các đồng nghiệp.
Tương tự với Buffon, tiền đạo Neymar dù giành được cú đúp danh hiệu cùng Barca và chiếc Huy chương Vàng Olympic Rio 2016 nhưng cũng không thể lọt vào đội hình tiêu biểu do xếp sau số phiếu bầu của 3 tiền đạo khác.

 Pogba, Neymar và Buffon vắng mặt trong đội hình tiêu biểu năm 2016
Đội hình tiêu biểu năm 2016 của FIFA và FIFpro sẽ được công bố đầy đủ trong buổi lễ trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA 2016 diễn ra đêm nay.  Ngoài ra, còn rất nhiều danh hiệu khác sẽ được trao trong gala này như giải “Cầu thủ nam xuất sắc nhất FIFA”, “Cầu thủ nữ xuất sắc nhất FIFA” hay giải “Puskas – Bàn thắng đẹp nhất FIFA”. Hiện Cristiano Ronaldo đang là ứng cử viên số 1 cho giải thưởng Cầu thủ nam xuất sắc nhất FIFA bên cạnh Lionel Messi và Antoine Griezmann.

Ronaldo nhiều khả năng sẽ có thêm danh hiệu cá nhân trong bộ sưu tập của mình
FIFPro là tổ chức đại diện cho tất cả các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Tổng cộng có 26.516 cầu thủ từ 69 quốc gia đã bình chọn cho đội hình tiêu biểu năm 2016 của FIFA và FIFpro. Con số này chỉ kém 14 phiếu so với năm ngoái.
Mỗi cầu thủ chuyên nghiệp sẽ được bầu chọn một lần thông qua cuộc bỏ phiếu qua mạng hàng năm kể từ năm 2005. Đội hình tiêu biểu sẽ được sắp xếp theo sơ đồ mặc định 4-3-3.

Đội hình tiêu biểu năm 2015

Xem lại lễ trao giải đội hình tiêu biểu năm 2015 của FIFA và FIFpro:

Trung Phạm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI