TIẾT LỘ: 11 đội mạnh nhất châu Âu sẽ tổ chức 'siêu giải đấu' độc lập với UEFA

TIẾT LỘ: 11 đội mạnh nhất châu Âu sẽ tổ chức 'siêu giải đấu' độc lập với UEFA

Thứ Bảy, 03/11/2018 11:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Man United, Liverpool, Man City, Chelsea và Arsenal là 5 trong số 11 CLB đang bí mật đàm phán để tổ chức giải EURO Super League. Nếu thành công, đó sẽ là một mối đe dọa lớn đối với Premier League và Champions League.
 
Martial nói gì sau khi được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của M.U?

Martial nói gì sau khi được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của M.U?

Anthony Martial đã lên tiếng cám ơn các CĐV đã giúp anh giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất tháng Mười của M.U.
 
Trong một bài báo được xuất bản bởi tờ Der Spiegel ở Đức vào tối thứ Sáu, Man United, Man City, Chelsea, Liverpool và Arsenal là một phần của một “liên minh bí mật” đang tìm hiểu khả năng thành lập một giải đấu bao gồm các đội ưu tú nhất châu Âu vào năm 2021.
Các đội bóng lớn khác cũng tham gia vào buổi đàm phán này gồm có Real Madrid, Barca, Bayern Munich, Juventus, PSG, AC Milan cùng 5 đội bóng khách mời nữa. Họ đang cố gắng thành lập một giải đấu bao gồm 16 đội hàng đầu khu vực.
Theo một nguồn tin gần nhất của Der Spiegel, Real Madrid đã nhận được một email vào ngày 22/10 với tiêu đề “Bản dự thảo thỏa thuận của 16 đội bóng” với kế hoạch diễn ra vào cuối tháng này. Kèm theo đó là tài liệu gồm 13 trang được gửi cho chủ tịch Florentino Perez. Nội dung không gì khác ngoài chuyện thành lập một siêu giải đấu và nói rằng Champions League sẽ có nguy cơ bị chấm dứt vào năm 2021. Nguồn tin trên nói rằng 11 CLB sáng lập ra giải đấu sẽ không có nguy cơ phải xuống hạng và sẽ được đảm bảo quyền thành viên trong 20 năm.
Der Spiegel tiết lộ thêm 5 “khách mời đầu tiên” sẽ là Atletico Madrid, Borussia Dortmund, Olympique Marseille, Inter Milan và AS Roma. Chắc chắn không có Tottenham và Everton trong danh sách này.
Chú thích ảnh
Các đội hàng đầu châu Âu đang lên kế hoạch thành lập "Siêu giải đấu"
Bài báo trên tiếp tục tiết lộ 11 CLB sáng lập giải đấu sẽ “đăng ký một công ty đặt trụ sở tại Tây Ban Nha để làm công việc tiếp thị”. Các cổ phần sở hữu cũng được công bố chi tiết. Real Madrid sẽ giữ 18,77% cổ phần, Barca 17,61%, Man United 12,58% và Bayern Munich là cổ đông lớn thứ 4 với 8,29% cổ phần. Đáng chú ý là bản dự thảo trên không hề nhắc tới Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA.

Giám đốc điều hành của Dortmund, Hans-Joachim Watzke, nói với Der Spiegel rằng “một vài CLB lớn tại châu Âu đang thực sự lên kế hoạch cho giải đấu này”. Mặc dù vậy, ông cũng nói thêm rằng chưa có kế hoạch nào “cụ thể” tại thời điểm hiện tại.
Chú thích ảnh
Sếp Dortmund tin rằng kế hoạch trên hoàn toàn là sự thật
Cuộc đàm phán về siêu giải đấu bắt đầu nổi lên từ năm 2016 khi 5 CLB Anh nói trên tổ chức một cuộc họp tại London. Người chủ trì cho kế hoạch này được cho là ông Charlie Stillitano, người thường đứng ra tổ chức các trận giao hữu giữa những đội hàng đầu tại MLS (Mỹ) với các đội châu Âu.
Bayern Munich được cho đang bí mật làm việc với công ty luật quốc tế Cleary Gottlieb để tìm hiểu khả năng bỏ luôn cả giải Bundesliga và Champions League để tham dự siêu giải đấu trên.
Vào tối thứ Sáu, Der Spiegel cho biết Real đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin này. Trong khi Bayern Munich khẳng định họ không dính dáng gì tới kế hoạch trên. Các đội ở Premier League cũng không đưa ra bình luận gì nhưng có vẻ rất lạc quan với kế hoạch này.
Trung Phạm
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020