Thị trưởng Madrid: Cho fan Atletico đến Liverpool là một “sai lầm”

Thị trưởng Madrid: Cho fan Atletico đến Liverpool là một “sai lầm”

Thứ Hai, 20/04/2020 06:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trận đấu lượt về vòng 1/8 Champions League, diễn ra tại Anfield vào ngày 11/3, đáng lẽ không nên được tổ chức trước sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Tây Ban Nha.
Tình hình dịch corona tại Việt Nam và số ca nhiễm corona trên thế giới mới nhất

Tình hình dịch corona tại Việt Nam và số ca nhiễm corona trên thế giới mới nhất

Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa - TTXVN cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19 trong nước và thế giới từ các cơ quan chức năng.
Theo ông Jose Luis Martinez-Almeida, thị trưởng thủ đô của Madrid, quyết định tổ chức trận đấu giữa chủ nhà Liverpool với Atletico Madrid tại Champions League khi cuộc khủng hoảng virus corona đang bắt đầu lây lan rộng là một sai lầm và kém hiểu biết. Trớ trêu là đây là trận đấu cuối cùng có sự tham gia của người hâm mộ trước khi Champions League bị đình chỉ.
Đội bóng của Diego Simeone đã giành thắng lợi 3-2 trước Liverpool trong trận lượt về đó để giành quyền vào vòng tứ kết và một điều đáng nói là 3.000 người ủng hộ Atletico Madrid vẫn được phép rời Madrid đến Merseyside. Nói vậy bởi vào thời điểm đó, các trận đấu ở 2 hạng đầu của Tây Ban Nha đều diễn ra trong sân đóng kín cửa, trong khi các nhà trẻ, trường học và trường đại học đều không mở.
Chú thích ảnh
Hơn 3 nghìn CĐV Atletico đã tới Anfield để cổ vũ cho đội bóng của họ trong trận đấu với Liverpool

Thống kê cho thấy, Tây Ban Nha khi đấy có 1.646 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có 782 xuất phát từ thủ đô. Đương nhiên, tất cả các sự kiện công cộng liên quan đến hơn 1.000 người đã bị cấm ở Madrid do sự lây lan của virus.
“Thật thiếu khôn ngoan khi để 3.000 người hâm mộ Atletico có thể tới Anfield vào thời điểm đó”, ông Martinez-Almedia cho đài phát thanh Onda Cero biết. "Đó là một sai lầm. Tôi nghĩ ngay cả tại thời điểm đó cũng nên thận trọng hơn bởi trước trận đấu, chính quyền khu vực và hội đồng Madrid đã áp dụng các biện pháp quan trọng trong việc giảm bớt những cuộc tụ tập đông người”.
Mạnh Hào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên