Super League thông báo tạm hoãn để 'tái định hình' giải đấu

Super League thông báo tạm hoãn để 'tái định hình' giải đấu

Thứ Tư, 21/04/2021 15:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau sự ra đồng loạt của 6 đội bóng Anh, European Super League đã ra thông báo tạm hoãn để "xem xét lại các bước thích hợp nhất để định hình lại dự án".
Super League tạm hoãn vì 6 đội bóng Anh rút lui

Super League tạm hoãn vì 6 đội bóng Anh rút lui

Sky Sport Italia đưa tin kế hoạch Super League đã bị đình chỉ sau khi 6 đội bóng lớn tại Ngoại hạng Anh chính thức tuyên bố rút lui.
Manchester United, Liverpool, Arsenal và Tottenham đã theo chân Chelsea và Manchester City để rút khỏi Super League. Man City là đội đầu tiên của Premier League công khai xác nhận rằng họ sẽ rút khỏi giải đấu ly khai này vào tối thứ Ba (theo giờ Anh).
Các đội bóng còn lại chưa có động thái chính thức nào nhưng theo báo chí Tây Ban Nha, Barcelona và Atletico Madrid cũng đang muốn rời khỏi Super League. Điều này đã buộc giải đấu có cuộc họp khẩn vào tối 20/4. Sau đó, Super League đã ra thông báo chính thức xác nhận sẽ tạm hoãn dự án.
"European Super League tin rằng tình trạng hiện tại của bóng đá châu Âu cần phải thay đổi. Chúng tôi đang đề xuất một giải đấu mới ở châu Âu vì hệ thống hiện tại không còn hoạt động hiệu quả. Đề xuất của chúng tôi nhằm mục đích cho phép môn thể thao này phát triển trong khi tạo ra các nguồn lực và sự ổn định cho toàn bộ tháp bóng đá, bao gồm việc giúp khắc phục những khó khăn tài chính mà toàn bộ cộng đồng bóng đá phải trải qua do đại địch Covid-19.
Các đội bóng Anh đã phải chịu nhiều áp lực nên đã đưa ra quyết định rời khỏi dự án. Bất chấp điều đó, chúng tôi tin rằng đề xuất của mình hoàn toàn phù hợp với quy định của châu Âu, như đã được chứng minh ngày hôm nay (20/4) bằng quyết định của tòa án (tại Madrid) để bảo vệ Super League từ bên thứ ba.
Với tình hình hiện tại, chúng tôi sẽ xem xét các bước thích hợp nhất để định hình lại giải đấu. Chúng tôi luôn ghi nhớ mục tiêu của mình là mang đến cho người hâm mộ trải nghiệm tốt nhất có thể, đồng thời, tăng cường đoàn kết cho cộng đồng bóng đá", Ban Tổ chức European Super League thông báo chính thức.
Chú thích ảnh
Super League chính thức ra thông báo tạm hoãn
Sau khi các đội bóng Anh đồng loạt rút khỏi giải đấu, Liên đoàn bóng đá Anh đã lên tiếng hoan nghênh quyết định.
Một tuyên bố của FA viết: "Bóng đá Anh có một lịch sử đáng tự hào dựa trên cơ hội cho tất cả các câu lạc bộ và bóng đá đã nhất trí không chấp nhận một giải đấu khép kín. Đó là một đề xuất có thể đã chia rẽ môn thể thao của chúng ta; nhưng thay vào đó, nó đã thống nhất tất cả chúng ta.

"Chúng tôi muốn đặc biệt cảm ơn người hâm mộ vì tiếng nói có ảnh hưởng và rõ ràng của họ trong suốt thời gian qua. Đó là một lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng bóng đá sẽ luôn dành cho người hâm mộ".
European Super League được chính thức thông báo công khai vào hôm Chủ Nhật 18/4. Kể từ đó tới nay, dự án này đã mang lại những cơn "động đất" cho bóng đá châu Âu. Sự rút lui đồng loạt của các đội bóng đá Anh đã khiến ESL chưa thể diễn ra theo đúng dự kiến tháng Tám năm nay. Tuy nhiên, lời tuyên bố của ESL cho thấy giải đấu này hoặc giải đấu tương tự có thể trở lại trong tương lai.
Quý Dậu
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*