Siêu máy tính so sánh chính xác tuyệt đối giữa Messi và Ronaldo, kết quả thế nào?

Siêu máy tính so sánh chính xác tuyệt đối giữa Messi và Ronaldo, kết quả thế nào?

Thứ Tư, 21/08/2019 19:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ronaldo và Messi, ai tài hơn ai? Câu hỏi không mới nhưng chưa bao giờ tất cả mọi người tìm thấy câu trả lời mang tính đồng thuận. Nhưng các khoa học gia máy tính thuộc đại học KU Leuven của Bỉ khẳng định họ đã xác định được công thức chuẩn cho phép xác định chính xác câu trả lời.
NÓNG: Messi, Ronaldo, Van Dijk vào top 3 ứng viên Cầu thủ hay nhất mùa của UEFA

NÓNG: Messi, Ronaldo, Van Dijk vào top 3 ứng viên Cầu thủ hay nhất mùa của UEFA

Một trong số những Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Virgil van Dijk sẽ trở thành cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2018-19 của UEFA sau khi bộ ba này lọt vào danh sách đề cử rút gọn cho giải thưởng nói trên.
Công thức này được đưa ra dựa trên dữ liệu về các trận đấu của hai siêu sao. Các khoa học gia máy tính của trường KU Leuven nói rằng họ đã tính đến mọi yếu tố CR7 và Leo10 thể hiện trong cả vai trò tấn công lẫn phòng ngự.
Giáo sư Jesse Davis của trường đại học nói trên cho biết mô hình nghiên cứu của ông và các cộng sự dựa trên việc phân tích dữ liệu về các cú sút, các đường chuyền, các pha đi bóng, các cú tắc bóng của hai siêu sao rồi tính giá trị của các chỉ số này.

Chú thích ảnh
Messi giỏi hơn Ronaldo
Dữ liệu được thu thập và phân tích từ mùa 2013-14 tới cuối mùa 2017-18 sau khi Ronaldo rời Real Madrid. Theo kết quả phân tích của siêu máy tính, các nhà nghiên cứu xác định Messi giỏi hơn Ronaldo.
Điểm VAEP (đánh giá các chỉ số chuyên môn) bình quân là 1,21/trận còn của Ronaldo chỉ là 0,61/trận. “Những mùa đầu tiên, điểm tổng các chỉ số chuyên môn của Ronaldo và Messi rất sát nhau nhưng từ mùa 2015-16 trở đi thì Messi vượt lên so với Ronaldo”, Giáo sư Jesse Davis cho biết.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*