Sau sự cố trọng tài ở trận Real - Bayern, UEFA xem xét sử dụng công nghệ VAR tại Champions League

Sau sự cố trọng tài ở trận Real - Bayern, UEFA xem xét sử dụng công nghệ VAR tại Champions League

Thứ Tư, 19/04/2017 21:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cristiano Ronaldo được công nhận 2 bàn thắng ở thế việt vị, Arturo Vidal nhận thẻ đỏ khó hiểu,... tất cả những quyết định đó chắc chắn sẽ không còn nữa nếu như UEFA cho phép sử dụng công nghệ VAR tại Champions League.
 
Chắc chắn, điểm nhấn đáng nhớ nhất trong cuộc đối đầu giữa Real MadridBayern Munich tại trận lượt về Tứ kết Champions League phải kể đến những quyết định gây tranh cãi của vị trọng tài người Hungary, ông Viktor Kassai. “Vị vua áo đen” này đã “tặng” đội chủ nhà 2 bàn thắng, 2 pha lập công ở thế việt vị của Cristiano Ronaldo. Đồng thời, ông cũng truất quyền thi đấu của Arturo Vidal một cách khó hiểu.

Trọng tài Kassai đã có những quyết định có lợi cho Real Madrid
Chính vì những quyết định thiếu chính xác đó của trọng tài Kassai, nhiều ý kiến cho rằng, UEFA nên áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (Video Assistant Referee – VAR) để trận đấu được diễn ra một cách minh bạch và tránh những quyết định thiếu chính xác, như trong trận đấu nói trên. Phía UEFA cũng đã cho biết, họ sẽ xem xét để phê duyệt sử dụng công nghệ này.
Ancelotti tiết lộ điều đã nói với trọng tài Viktor Kassai

Ancelotti tiết lộ điều đã nói với trọng tài Viktor Kassai

HLV Carlo Ancelotti đã cho rằng, trọng tài Viktor Kassai đã mắc quá nhiều lỗi lầm, khiến đội bóng của ông buộc phải bị loại ở Tứ kết Champions League.
 
“UEFA đang liên tục tìm kiếm phương án cải thiện trận đấu, và nhiều cuộc thảo luận đã diễn ra. Công nghệ Goal-line (công nghệ giúp xác định chính xác bóng đã lăn qua vạch vôi cầu môn hay chưa) trước đây cũng đã từng được giới thiệu để áp dụng cho EURO 2016 và UEFA Champions League”, trích tuyên bố từ UEFA. “Về VAR, hiện tại chúng tôi đang trong quá trình thử nghiệm. Vì vậy, hãy chờ đợi kết quả cuối cùng”.

UEFA đang xem xét sử dụng công nghệ VAR tại Champions League
HLV Ancelotti, những cầu thủ và toàn thể những người hâm mộ Bayern Munich đã rất không hài lòng với những quyết định của trọng tài. Thậm chí, một vài cầu thủ của đội khách còn lao vào phòng của “người cầm còi”, và nhục mạ ông.
T.Tú
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7