Rummenigge: 'Juventus bị loại sớm là không chấp nhận được. UEFA phải thay đổi'

Rummenigge: 'Juventus bị loại sớm là không chấp nhận được. UEFA phải thay đổi'

Thứ Năm, 17/03/2016 21:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - CEO của Bayern Munich Karl-Heinz Rummenigge kêu gọi UEFA thay đổi hệ thống bốc thăm phân cặp ở vòng loại trực tiếp Champions League nhằm tránh cho những đội bóng lớn phải loại nhau quá sớm ở giải này.

CEO Bayern Munich Karl-Heinz Rummenigge muốn UEFA bảo vệ các đội bóng lớn


Bayern của Karl-Heinz Rummenigge vừa đánh bại á quân Champions League mùa trước Juventus ở vòng 1/8 Champions League. Cả hai đều là những đội bóng lớn nhưng đã buộc phải loại nhau theo hệ thống bốc thăm phân cặp hiện tại của Champions League.
Karl-Heinz Rummenigge cho rằng vì lợi ích của bóng đá, UEFA cần tìm ra một cơ chế để giữ những đội bóng lớn ở lại với Champions League lâu nhất có thể.
“Điều tôi không thích ở cách bốc thăm phân cặp cho vòng loại trực tiếp Champions League hiện nay là nó hoàn toàn tùy thuộc vào may rủi. UEFA nên cân nhắc áp dụng một cách bốc thăm khác với các đội hạt giống hoặc hoặc những đội bóng lớn nói chung”.
“Tôi xem một số trận đấu ở vòng loại trực tiếp đầu tiên và thiếu chút nữa là tắt ti vi. Giờ chúng ta thấy một đội như Juventus, á quân mùa trước, bị loại từ vòng 1/8. Điều này không thể chấp nhận lâu hơn nữa. Tôi chán ngấy với việc may rủi đóng vai trò quá lớn ở đây”.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*