Rời Real là mất Bóng Vàng, Ronaldo?

Ronaldo có thể giành Bóng Vàng 2019 không?

Góc Anh Ngọc

Rời Real là mất Bóng Vàng, Ronaldo?

Thứ Sáu, 07/12/2018 06:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ronaldo không có mặt ở Paris trong lễ trao giải Quả bóng Vàng 2018. Anh không đưa ra lý do cụ thể nào cả. Gần hai tháng trước, anh cũng không đến lễ trao giải The Best của FIFA ở London.
Ronaldo không ngừng ghi bàn: Lịch sử Juventus quan trọng hơn Quả bóng Vàng

Ronaldo không ngừng ghi bàn: Lịch sử Juventus quan trọng hơn Quả bóng Vàng

Đang có nhiều tranh cãi trước thời điểm France Football công bố Quả bóng Vàng 2018, với việc Cristiano Ronaldo thất bại. Nhưng có lẽ anh không nghĩ nhiều về danh hiệu đó.
1. Nhưng đến hay không thì Ronaldo không thể chối bỏ được một điều: anh là kẻ thất bại trong cuộc chiến cá nhân với Modric, người đồng đội cũ ở Real Madrid trong cả hai cuộc bầu chọn này.
Chính ở đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, anh đã có tất cả, những danh hiệu, kỷ lục, các hợp đồng kếch xù về hình ảnh thương hiệu, và đặc biệt, 4 Quả bóng Vàng. Không thể phủ nhận được Real Madrid là những gì đối với siêu sao người Bồ Đào Nha. Tác động lớn lao ấy không chỉ là về thành tích và tiền bạc, mà còn một yếu tố khác cực kỳ quan trọng: ảnh hưởng của truyền thông và ảnh hưởng của những cuộc đối đầu. Bernabeu đã luôn là tâm điểm của bóng đá Tây Ban Nha và thế giới, là một thế giới đặc biệt thu hút với báo chí, và giống như trung tâm của giải Ngân hà. Mọi động tĩnh ở đó, những tuyên bố, thành công và thất bại đều được lan tỏa nhanh chóng tới mọi nơi trên thế giới. Rời La Liga cũng là chia tay luôn với một cuộc đối đầu đã trở thành kinh điển của bóng đá thế giới trong suốt 10 năm qua cùng cái tên Lionel Messi.
2. Tạp chí bóng đá Pháp France Football, trong số báo đặc biệt về Quả bóng Vàng mà họ là đơn vị tổ chức từ năm 1956 đến nay, đã viết một bài rất đáng đọc về việc tại sao CR7 không thể giành Quả bóng Vàng thứ 6.
Theo France Football, rời khỏi Bernabeu để sang Real Madrid là từ trung tâm của Ngân hà để về ngoại ô, vùng rìa của bóng đá đỉnh cao. Rời khỏi Real Madrid để đến Juventus không chỉ là rời bỏ những người đồng đội đẳng cấp thế giới đã cùng anh tạo nên những chiến tích ở đỉnh châu Âu, mà còn rời bỏ một môi trường chắc chắn có thể khiến anh tiếp tục giơ cao những Quả bóng Vàng nữa. Không thể phủ nhận được ảnh hưởng lớn lao của Ronaldo với Real sau khi anh rời đi, với một cuộc khủng hoảng phong độ đã xảy ra. Không Ronaldo, tạm thời không còn là Real như ta đã thấy. Không còn Real, không có Quả bóng Vàng cho Ronaldo, hoặc ít ra, là không có một bệ phóng đủ khả năng và đẳng cấp vượt trội để anh tiếp tục là một ứng viên nặng ký, trong cái năm mà Modric đã hơn anh mọi mặt ở World Cup.
Việc tới Serie A, giải đấu chỉ còn đứng 4 trong 5 giải vô địch hàng đầu châu Âu, đã khiến ảnh hưởng về truyền thông của Ronaldo giảm đi. Ở Italy, anh vẫn là nhà vua của giải đấu, vẫn hòa nhập nhanh để ghi hàng loạt bàn thắng và thực hiện các pha kiến tạo, nhưng anh không có một đối trọng là Messi, và đương nhiên, 650 triệu lượt khán giả xem trận Kinh điển mới rồi (cũng không có cả Messi) không thấy bóng anh.
3. Có lẽ, Ronaldo đã nghĩ rằng, khi rời Tây Ban Nha sang Italy, anh vẫn là anh, vẫn là một siêu sao số 1 thế giới. Thực tế là như thế, nhưng anh đã mất sức thuyết phục đối với không ít những phóng viên được mời bầu chọn Quả bóng Vàng. Ronaldo chỉ được 22 trong tổng số 176 nhà báo trên thế giới tham dự cuộc bầu chọn năm 2018 bỏ phiếu ở vị trí số 1, vị trí Quả bóng Vàng, trong khi Griezmann được 29 phiếu và Modric, người không thể sáng rực rỡ như anh trên sân cỏ, vì phải chơi lùi sâu hơn, được tới 79 phiếu bầu.
Tuy nhiên, anh vẫn có thể “phản công”, nếu thời gian, phong độ và cảm hứng cho phép. Một Scudetto không tác động được gì hết, bởi vô địch nước Ý là chuyện cơm bữa của Juve, mà phải là chức vô địch Champions League lần đầu tiên của họ sau 23 năm và một thành tích tốt ở Nations League vào hè 2019, trong màu áo đội tuyển Bồ Đào Nha, khi anh đã ở tuổi 34. Không đơn giản, nhưng Ronaldo nổi tiếng là nỗ lực vô song. Và anh sẽ chiến đấu đến cùng, để đoạt lại thứ anh đã mất…
Anh Ngọc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay