Real Madrid là cỗ máy kiếm tài năng luôn vận động

Odegaard, một trong những tài năng trẻ được Real Madrid đưa về

Real Madrid là cỗ máy kiếm tài năng luôn vận động

Thứ Ba, 13/06/2017 14:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Real Madrid đã vươn cánh tay của mình lên khắp hành tinh để tuyển mộ thật nhiều cầu thủ trẻ, thật khó để họ chỉ tìm kiếm những mầm non ở trong nước, mà bỏ qua những tài năng khác trên khắp thế giới", kí giả Diaz nhận định trên tờ Sport cách đây không lâu, sau khi Dải thiên hà vừa có được chữ kí mới toanh cho mùa Hè này, không phải là Vinicius Junior đến từ Brazil, mà đó là Mink Peeters, mầm non trẻ người Hà Lan chơi ở vị trí tiền đạo.
Vài tháng trước, hệ thống tuyển trạch của Real Madrid vừa đưa ra quyết định có tính cách mạng với chính nó, dù đó cũng không phải là quyết định có tính mới mẻ so với các hệ thống tuyển mộ tài năng của các câu lạc bộ khác, nhưng là hợp lý với sự phát triển hiện tại của Dải thiên hà, đó chính là ưu tiên mua những tài năng trẻ trên thế giới.
Một là để tạo ra bước đột phá so với những cầu thủ được đào tạo ở Tây Ban Nha, hai là mài giũa những cầu thủ trẻ và sau đó mang đi kí gửi ở các câu lạc bộ khác, nếu sự phát triển của những tài năng này đáp ứng được tiêu chuẩn ở Bernabeu, Real Madrid sẽ mang trở lại như Carvajal, Lucas Vazquez hay Marco Asensio. Và sau đó, chắc chắn là tìm kiếm những lợi ích từ cầu thủ này, trong đó có giá trị kinh tế.
Real Madrid sẽ 'vận động' vì những tham vọng mới

Real Madrid sẽ 'vận động' vì những tham vọng mới

Vô địch Champions League hai năm liên tiếp đã là một chiến tích lịch sử. Nhưng với Real Madrid, đó vẫn chỉ là một sự khởi đầu cho những cuộc chinh phục khác.

Để chuẩn bị cho việc săn tài năng trẻ, ban lãnh đạo Real Madrid có một danh sách những cầu thủ tiềm năng, và một khoản tiền tương ứng để đầu tư vào đó, với tiêu chí, mỗi cầu thủ trẻ không được nhiều hơn 10 triệu euro, trừ trường hợp đặc biệt như Vinicius Junior đã được nói đến ở phía trên. Những tuyển trạch viên của Dải thiên hà sẽ thuyết phục các tài năng trên khắp thế giới đến thử việc ở lò đào tạo trẻ Castilla, nếu qua được các bài kiểm tra kĩ thuật, đó là lúc cỗ máy kinh tế của Chủ tịch Florentino Perez hoạt động.
Nhưng mặt khác, đội bóng áo trắng sẽ làm hết sức để tránh gặp phải rắc rối về qui định chuyển nhượng các cầu thủ trẻ dưới 18 tuổi của FIFA, và chính họ đã từng gặp phải vấn đề này cách đây không lâu.
Trần Dũng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên