Real Madrid, Barca, Juventus công kích UEFA, quyết không bỏ Super League

Real Madrid, Barca, Juventus công kích UEFA, quyết không bỏ Super League

Chủ Nhật, 09/05/2021 21:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 3 CLB vẫn “bám trụ” lại Super League gồm Juventus, Real Madrid, Barca đã chỉ trích UEFA gây sức ép một cách không thể chấp nhận được nhằm khiến họ từ bỏ giải đấu li khai này.
UEFA xem xét cấm dự C1 hai năm với các CLB còn trụ lại Super League

UEFA xem xét cấm dự C1 hai năm với các CLB còn trụ lại Super League

LĐBĐ châu Âu (UEFA) được cho là đang xem xét lệnh cấm tham dự Champions League 2 năm đối với những câu lạc bộ có liên quan đến Super League và vẫn chưa dứt khoát rời bỏ kế hoạch lập giải đấu ly khai này.
UEFA cho biết 3 CLB nói trên sẽ bị phạt và cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Châu Âu đang tiến hành các biện pháp kỷ luật đối với 3 đội trên. Nhiều nguồn thạo tin cho biết hình phạt nặng nhất mà Juve, Real, Barca có thể phải chịu là bị cấm dự cúp C1 và Europa League 2 năm.
Trước đó, 9/12 CLB xác nhận gia nhập Super League lúc đầu gồm 6 đội Anh MU, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal và Tottenham cùng Atletico Madrid, Inter Milan và AC Milan đã thông báo rút khỏi giải đấu và cùng kí vào văn bản gọi là “Tuyên bố cam kết” trong đó 9 đội nói trên chấp nhận những ràng buộc do UEFA quy định để trở lại tham gia các giải đấu của UEFA như thường lệ.
Chú thích ảnh
Chủ tịch Real Madrid và cũng là Chủ tịch Super League Florentino Perez
Nhưng Juve, Real, Barca vẫn kiên quyết chống lại UEFA và cùng ra tuyên bố chung nêu rõ: “Các CLB sáng lập đã bị UEFA gây khó khăn, vẫn đang bị UEFA gây khó khăn, phải chịu những sức ép và mối đe dọa không thể chấp nhận được từ bên thứ 3 nhằm khiến chúng tôi từ bỏ dự án”.
“UEFA, do đó, đã từ bỏ quyền và nghĩa vụ của họ là đưa ra những giải pháp cho hệ sinh thái bóng đá bằng những đề nghị cụ thể và những cuộc đối thoại mang tính xây dựng”.
“Điều này là không thể chấp nhận được theo luật định và các tòa án đã ra phán quyết ủng hộ Super League, yêu cầu đích thân UEFA và FIFA hoặc những chi nhánh của hai tổ chức này phải dừng những hành động có thể cản trở sự hình thành của Super League dưới bất kỳ hình thức nào”.
9 CLB đã rút khỏi Super League cam kết làm tất cả trong khả năng của mình để dứt bỏ hoàn toàn sự dính líu của họ với Super League. Theo thông báo ban đầu mà các CLB sáng lập Super League đưa ra, giải đấu này sẽ giúp tăng doanh thu cho các CLB hàng đầu Châu Âu, cho phép họ phân bổ nhiều tiền hơn cho phần còn lại trong khi UEFA thì cho rằng Super League chỉ gia tăng quyền lực và tiền bạc cho các CLB tinh hoa.
Juve, Real và Barca cho biết họ sẵn sàng xem lại cách tiếp cận dự án của mình sau vụ xung đột với UEFA và FIFA nhưng cho rằng sẽ là rất vô trách nhiệm nếu họ từ bỏ Super League.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM