PSG: Ibrahimovic muốn câu đại gia nào đây?

Champions League - Lượt về vòng tứ kết

PSG: Ibrahimovic muốn câu đại gia nào đây?

Thứ Ba, 12/04/2016 06:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khá nhiều người ngạc nhiên về phong độ của Zlatan Ibrahimovic trong trận tiếp Man City ở Parc des Princes đêm thứ Tư tuần trước, nhất là khi họ đã được chứng kiến một Ibra siêu nhân từ đầu mùa giải.
1. Chẳng ai nghĩ một sát thủ mạnh mẽ bậc nhất châu Âu lại thất bại trên chấm phạt đền, dứt điểm quá hiền lành trong các pha hãm thành và khiến PSG mất đi lợi thế. Phải chăng Ibra đã quá tải? Dường như những bước chạy của anh không cho thấy như vậy. Hay đối thủ đã bắt bài cầu thủ người Thụy Điển? Cách Ibra vẫn thoát được xuống những vị trí trống trải để đón bóng dứt điểm cũng phủ nhận trường hợp này. Vậy vì ai và tại sao mà Ibra lại chững lại đột ngột như thế?
Câu trả lời hóa ra đơn giản. Chẳng qua cũng chỉ vì một buổi đi câu mà thôi.
Trong một bài trả lời phỏng vấn trước trận lượt đi, Ibra đã kể một câu chuyện, với phong thái rất thoải mái và ngạo nghễ đúng chất Zlatan của mình. Anh cho biết: “Từ đầu mùa tới giờ, tôi đã gắng hết sức mình để là một Zlatan đúng nghĩa. Tôi làm thế để “câu” (Ibra dùng đúng từ “câu” – nv) một CLB tốt cho mùa bóng sắp tới. Nhưng giờ thì CLB nào cũng chứng tỏ rằng họ phù hợp với Zlatan. Và họ đang đi “câu” tôi. Với miếng mồi rất béo bở”.
Trước đó cũng chừng một tháng, Ibra từng bảo rằng trừ phi người ta dẹp tháp Eiffel để thay bằng tượng của mình, thì anh mới ở lại Paris. Câu chuyện Ibra kể, cộng hưởng với ví von ở trên, tưởng như chỉ là trò trêu chọc mà anh vẫn hay làm với giới phóng viên nhưng hóa ra, nó lại là bí ẩn của lý do vì sao Ibra chơi không đạt phong độ vốn có ở trận lượt đi trước Man City.
Ibrahimovic hẹp cửa tới Man United nếu Louis van Gaal còn tại vị

Ibrahimovic hẹp cửa tới Man United nếu Louis van Gaal còn tại vị

Ibrahimovich sẽ không thể đến Man United nếu như Louis van Gaal còn tại vị. Đó chính là lời khẳng định của vị HLV người Hà Lan.

2. Khi mùa bóng này khởi đầu, giữa Ibra và PSG vẫn ngầm hiểu sẽ có một cam kết để hai bên tiếp tục với nhau bằng một bản hợp đồng gia hạn. Laurent Blanc cũng rất mong điều đó sẽ xảy ra. Và Ibra đã đợi. Nhưng ông chủ của PSG lại quá chần chừ. Có lẽ, những người Arab biết tính toán muốn làm chậm lại thời điểm thương thảo, để Ibra có thể dễ thỏa hiệp hơn với các điều kiện đưa ra, khi anh đã ở vào tuổi 34 rồi. Nhưng không ai ngờ, khi Ibra không muốn nhẫn nại, và anh tuyên bố sẽ không ở lại khi mùa giải chấm dứt, điều khiến các CLB lớn đổ xô vào săn lùng một phương án tốt với mức giá bằng 0, ông chủ của PSG mới hiểu rằng mình đang mất. Từ Qatar, ông nói vớt vát rằng sẽ ngồi lại để nói chuyện với Ibra. Nhưng dường như Ibra đã quyết. Anh có cho biết “tôi đã đợi cuộc nói chuyện này từ khá lâu. Nhưng họ không nói gì, không gặp tôi. Vậy nên chắc là tôi sẽ không ở lại”.
Việc các CLB lớn đổ xô vào săn Ibra là kết quả tích cực từ sự nỗ lực hết mình để chứng minh giá trị của tiền đạo người Thụy Điển. Và tâm lý con người vốn dễ thay đổi nhanh chóng, khi điều kiện cũng thay đổi. Khi cần “câu” các hợp đồng từ các CLB lớn (kể cả là gia hạn với PSG), Ibra cháy hết mình. Và khi anh nhận được rất nhiều mồi câu quanh mình, anh sa vào tâm lý thỏa mãn của người đã đạt mục đích. Mà khi đã không còn mục đích lớn, người ta không thể nào thể hiện phong độ cao nhất của mình.
3. Song, có lẽ Ibra nên nhớ rằng anh không chỉ là con cá lớn duy nhất, của những tay đi câu số má, ở trong cuộc đi câu này. Đầu tiên anh là cần thủ, đi câu các CLB. Giờ các CLB là cần thủ, đi câu lại anh. Song anh đã lầm, vẫn còn những con cá khác, lớn lao hơn, mà chính Ibra mới là một cần thủ ở lúc này. Đó chính là chức vô địch Champions League, thứ mà chưa bao giờ Ibra câu được trong sự nghiệp, dù anh đã từng được Juve, Barca, Inter, Milan câu về cho tham vọng lớn. Ibra chắc không phải không hiểu rằng, ở giai đoạn này của sự nghiệp, PSG là nơi tốt nhất còn có thể giúp anh câu lấy con cá lớn Champions League. Sang Premier League ư? Man City thì không bao giờ, khi Pep sẽ ở đó. Còn Arsenal; Tottenham; Leicester hay Man United,  những đội đó có đủ sức vô địch Champions League trong 2 mùa tới, 2 mùa có thể sẽ là cuối cùng của sự nghiệp Ibra???
Hay là tập trung vào Champions League mùa này thật tốt. Vừa để cất mẻ chiếc cúp, vừa để câu lại PSG từ đầu…
Hà Quang Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi