Pepe Reina: Người Madrid mang tinh thần Barcelona

Tinh thần của Reina rất quan trọng với Napoli

Champions League - Lượt về vòng 1/8

Pepe Reina: Người Madrid mang tinh thần Barcelona

Thứ Ba, 07/03/2017 19:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để giấc mơ thành hiện thực, Napoli chờ đợi rất nhiều vào Pepe Reina. Để hy vọng vào một trận để đời, Reina cần thể hiện những gì tốt nhất của một người Barca.
Pepe Reina là một người Madrid chính gốc. Nhưng trong sự nghiệp bóng đá, chưa bao giờ anh có sự liên quan đến Madrid. Vừa lên 6 tuổi, Reina đã gia nhập học viện La Masia, nhờ ảnh hưởng của người cha Miguel Reina. Sự nghiệp ở Camp Nou không có nhiều điểm nhấn, nhưng ít nhất Reina vẫn mang tinh thần của một người Barca.
Ở Tây Ban Nha, Reina từng khoác áo Barca và Villarreal với 7 lần đối mặt Real. Kết quả không tốt chút nào: 3 hòa, 4 thua. Nhưng anh cũng có những kỷ niệm đẹp khi làm đối thủ của Real. Mùa giải 2008-09, ở vòng knock-out Champions League, Reina cùng Liverpool giành chiến thắng với các tỉ số 1-0 và 4-0.
Giờ đây, người Napoli đang hy vọng Reina sẽ giúp CLB tái hiện kỳ tích như Liverpool từng làm được. Sẽ không dễ dàng, nhưng ít nhất là tinh thần “kinh điển” từ Reina sẽ tiếp thêm động lực cho các cầu thủ của HLV Maurizio Sarri.
Một trong những yếu tố làm nên thành công cho Reina từ nhiều môi trường khác nhau là tinh thần lao động và chuyên nghiệp. “Tôi luôn thích làm việc. Lúc nào cũng cần làm việc. Bởi vì, làm việc là điều may mắn của tôi”.
Điều quan trọng khác giúp Reina luôn duy trì sự lạc quan, và thoải mái làm việc là anh không bao giờ tìm hiểu hay chú ý đến những thứ mà bản thân không thích. Thậm chí, anh từng thừa nhận, “Pichichi là gì à? Tôi không biết”. Nếu bạn hỏi Reina về chức năng của xương bánh chè, chắc chắn câu trả lời nhận được câu trả lời, “thì nó là xương bánh chè”.
Reina là vậy, thừa nhận bản thân quan hệ tình dục khi mới 14 tuổi, cứ ngồi xem phim có cảnh tình cảm là rơi nước mắt. Anh sống tình cảm, chỉ dành thời gian cho gia đình và công việc. “Tôi vô tư”, như chính Reina thừa nhận, là điều giúp anh vẫn còn thi đấu đỉnh cao dù đang đứng trước ngưỡng cửa tuổi 35. Vô tư, nhưng bao giờ cũng hết mình cho đội bóng, và đầy quyết liệt khi đưa ra ý kiến cần thiết cho tập thể.
“Tôi là người thích những điều điên rồ. Vì vậy, chúng tôi đang chuẩn bị làm điều điên rồ, trước Real. Họ là đối thủ lớn nhất trong sự nghiệp của tôi”. Trong khi các đồng đội phía trên cần ghi bàn nhiều nhất có thể, thì Reina phải hạn chế xuống mức tối thiểu số bàn thua. Một nhiệm vụ không hề dễ dàng đối với “El Gordo” (gã béo, biệt danh mà Santi Cazorla đặt cho anh). “Nhưng phải lạc quan lên. Bầu không khí ở San Paolo sẽ giúp chúng tôi”.
Ngọc Huy
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay