Làm thế nào để Serie A có thể trở lại?

Quan điểm của tôi

Làm thế nào để Serie A có thể trở lại?

Thứ Tư, 27/05/2020 06:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thành công của hai vòng đầu Bundesliga sau khi trở lại đang là một tín hiệu tích cực truyền cảm hứng mạnh mẽ cho Serie A. Người Đức đã làm được, tại sao người Italy lại không thể? Đấy là một câu hỏi mà báo chí Ý đã đặt ra sau khi chứng kiến những trận đấu trên sân cỏ Đức.
LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY, 27/5. Trực tiêp bóng đá Đức Bundesliga vòng 28. FOX Sports

LỊCH THI ĐẤU BÓNG ĐÁ HÔM NAY, 27/5. Trực tiêp bóng đá Đức Bundesliga vòng 28. FOX Sports

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Đức Bundesliga vòng 28: trực tiếp Leipzig vs Hertha Berlin. Bảng xếp hạng bóng đá Đức. Lịch bóng đá ngày 27/5, rạng sáng 28/5.
Ban đầu là tâm trạng hoài nghi, nhưng sau đó là khẳng định và tin tưởng, dù trên thực tế, vẫn còn một số trở ngại cho việc trở lại, trong đó có việc chưa đạt được thỏa thuận với các cầu thủ, vốn là các nhân vật chính của cuộc chơi trên sân cỏ.
Khi số lượng các ca dương tính mới và các ca tử vong ngày càng giảm xuống, nỗi lo lắng cũng bớt đi, các lộ trình cho việc Serie A lăn bóng trở lại đã được định đoạt, và ngày mai, các đại diện của chính phủ, LĐBĐ Italy và BTC Serie A sẽ ngồi lại một lần nữa để thống nhất lại tất cả các phương án cho việc tái đấu. Cho tới lúc này, giải pháp được nhiều bên ủng hộ nhất là 13/6 (tuy nhiên, chính phủ Italy vẫn chưa cho phép các hoạt động thể thao diễn ra cho đến 14/6, vì thế, để giải diễn ra ngày 13/6, chính phủ cần thông qua một nghị định mới).
Giải pháp thứ hai là 20/6, được coi là một phương án dự phòng, nhưng rất có thể sẽ là giải pháp khả dĩ cuối cùng nếu như ngày 13/6, giải vẫn chưa thể trở lại. Theo báo chí Italy, Serie A sẽ buộc phải trở lại chậm nhất là 20/6, bởi nếu không, mùa bóng này sẽ không thể kết thúc sau ngày 20/8, thời điểm để các CLB sẽ có một khoảng thời gian ngắn ngủi để chuẩn bị cho mùa bóng mới 2020-21. Nếu bóng lăn trở lại ngày 13/6, giải có thể kết thúc trước 2/8, với một mật độ thi đấu dày hơn. Tổng cộng Serie A còn hơn 120 trận đấu phải kết thúc, và mùa bóng này phải diễn ra trọn vẹn.
Chú thích ảnh
Serie A có thể trở lại vào ngày 13 hoặc 20/6
Câu hỏi là liệu điều này có thể diễn ra được không? Câu trả lời là có, và dù vẫn còn đâu đó những tranh cãi liên quan đến bản quyền truyền hình và những lo ngại của Nghiệp đoàn cầu thủ chuyên nghiệp về nguy cơ lây nhiễm, người ta tin rằng, trong hoàn cảnh hiện tại, trái bóng sẽ lăn. Ngay cả trong trường hợp có cầu thủ bị lây nhiễm sau một trận đấu, giải cũng sẽ không ngừng lại nữa, nhưng sẽ có thêm nhiều biện pháp y tế được áp dụng.

Sẽ có rất nhiều thay đổi khi Serie A trở lại. Bundesliga đã cho thấy một điều rất rõ ràng: Những thói quen cũ mà người hâm mộ chứng kiến cả thế kỉ qua, từ cách ăn mừng cho đến những thủ tục trước trận, đã thay đổi hoàn toàn chỉ sau ba tháng bóng không lăn vì dịch. Sẽ không có những cậu bé cô bé cùng các cầu thủ ra sân; các cầu thủ vẫn có thể phản đối trọng tài, nhưng phải đứng cách họ ít nhất 1,5 mét; còn bản thân trọng tài thì chỉ có thể thổi những chiếc còi đã được khử khuẩn.
Nhưng trước khi bóng lăn, người ta còn phải làm nhiều việc nữa. Chẳng hạn, vài ngày trước trận đấu, tất cả các cầu thủ và ban huấn luyện cùng nhân viên CLB phải khai vào một văn bản, trong đó trả lời 8 câu hỏi nhằm làm rõ rằng, trong những ngày trước đó, họ có triệu chứng gì không, có gặp gỡ ai bị nghi lây nhiễm. Việc cả hai đội cùng ra sân với các trọng tài không thể diễn ra nữa. Họ báo sau trận không diễn ra theo hình thức hỏi đáp trực tiếp giữa phóng viên với HLV hay cầu thủ như mọi khi, mà câu hỏi được gửi tới họ qua trình duyệt Whatsapp. Và khi hai đội đến sân, họ sẽ đến bằng các lối vào khác nhau, theo những khung giờ khác nhau.
Có một điều chắc chắn, ở Serie A, đã không có những tranh cãi về đủ mọi vấn đề như ở Premier League. Nhưng không vì thế mà đường đến đích, tức là hướng đến việc bóng có thể chắc chắn sẽ lăn, ít gập ghềnh. Sẽ là một giai đoạn kì lạ chưa từng có của bóng đá Italy, nhưng nếu học được sự nghiêm túc, khoa học và quyết tâm của người Đức, người Ý cũng sẽ làm được thôi…
Anh Ngọc
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*