Klopp vẫn ĐAU sau trận thua ở Chung kết Europa League của Liverpool

Klopp vẫn ĐAU sau trận thua ở Chung kết Europa League của Liverpool

Thứ Tư, 20/07/2016 07:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Juergen Klopp thừa nhận ông và các học trò vẫn chưa nguôi nỗi buồn thua Sevilla ở Chung kết Europa League mùa giải vừa qua.
Thất bại trước Sevilla ở Chung kết Europa League không chỉ khiến Liverpool vuột mất chức vô địch mà còn làm tan mộng dự Champions League của CLB này ở mùa giải tới. Liverpool đã mở tỉ số ở phút 35, nhưng sang hiệp 2 họ đã để thua với tỉ số 1-3. Phải đến mùa Hè này, HLV Juergen Klopp mới xem lại trận đấu trên. Đó là trận Chung kết thứ hai trong mùa giải vừa qua mà Liverpool nhận thất bại. “Dĩ nhiên là tôi đã nghĩ rất nhiều về điều đó. Dù nó đã xảy ra cách đây lâu, nhưng tôi vẫn cảm thấy đau đớn về trận đấu đó”, HLV Juergen Klopp phát biểu.
“Việc để thủng lưới ở giây thứ 18 hiệp 2 là quá sớm. Trong giờ nghỉ giải lao, tôi đã cố gắng suy nghĩ nhưng không có gì đặc biệt về thế trận cả. Nhưng đến hiệp hai thì Liverpool đã thất thủ. Khi xem lại, tôi cảm thấy như có thứ gì đó đã tan vỡ. Các cầu thủ của Liverpool đã không có sức mạnh và sự tự tin ở hiệp 2 nữa”, Klopp phát biểu.

Thất bại 1-3 trước Sevilla rất khó nuốt trôi với Liverpool
“Các vị trí trên sân của chúng tôi đã phải lùi về sâu và Liverpool không đủ sức để cạnh tranh. Liverpool đã phải chơi nhiều trận đấu và ở trận Chung kết, chúng tôi đã không có được sự quyết liệt cần có. Chúng tôi không có may mắn ở trận Chung kết còn Sevilla thì lại có điều ấy trong hiệp hai. Đó là một trận đấu khó khăn và những ngày sau đó thật là khắc nghiệt. Nhưng nó đã là quá khứ và chúng tôi có thể dùng nó làm bài học như những trận đấu khác”, HLV Klopp nói tiếp.
“Sau trận đấu, tôi không có tâm trạng để suy nghĩ quá nhiều về hiệp 1, nhưng cuối cùng thì tôi đã ngồi xuống để phân tích. Hiển nhiên là Liverpool đã chơi tốt trong hiệp 1 và chúng tôi có thể còn dẫn trước với cách biệt về tỉ số hơn nữa. Sau khi theo dõi lại trận đấu, tôi thấy Liverpool có thể được hưởng một quả penalty do lỗi dùng tay chơi bóng của đối phương”.
HLV Juergen Klopp cho biết ông sẽ cố gắng xây dựng đội hình của Liverpool với nền tảng là những cầu thủ từ mùa giải trước, thay vì thực hiện một cuộc đại phẫu lực lượng: “Chúng tôi phải xây dựng đội hình ở mùa tới với nền tảng là những cầu thủ ở mùa trước. Với Liverpool, đây không phải thời điểm để thay đổi toàn bộ đội hình. Chúng tôi không có lí do để làm điều đó”.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay