Không giành vé dự Champions League, Man United sẽ bị adidas cắt giảm tài trợ

Không giành vé dự Champions League, Man United sẽ bị adidas cắt giảm tài trợ

Thứ Sáu, 13/05/2016 22:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward cảnh báo hợp đồng béo bở của Man United với adidas sẽ bị cắt giảm trong trường hợp “Quỷ đỏ” không giành được vé dự Champions League trong 2 mùa liên tiếp.
Các nhà đầu tư của Man United đã có cuộc họp với phó chủ tịch Man United Ed Woodward vào hôm nay. Trong đó, Ed Woodward đã thông báo kết quả tài chính quý thứ 3 của CLB. Ed Woodward cho biết doanh thu kỉ lục trong quý 3 là 123,4 triệu bảng. Doanh thu của Man United đã tăng 29,9% so với năm ngoái và doanh thu thương mại của họ đã tăng 37,7% lên đến 65,8 triệu bảng nhờ vào các hợp đồng tài trợ. “Quỷ đỏ” dự kiến sẽ kiếm được khoảng hơn 500 triệu bảng trong năm nay.
Ông Ed Woodward cho biết nếu vắng mặt ở Champions League mùa sau, Man United sẽ mất hơn 30 triệu bảng doanh thu phát sóng truyền hình. Nhưng nếu Man United cán đích ở vị trí thứ 5 mùa này, hợp đồng tài trợ của họ với adidas trị giá 75 triệu bảng/ năm sẽ không bị ảnh hưởng, trừ khi “Quỷ đỏ” vắng mặt 2 năm liên tiếp ở Champions League (giảm 30%).

Ed Woodward đã tuyên bố đội bóng của mình sẽ mua sắm để tăng cường lực lượng
Tuy nhiên về tổng thể tài chính, Man United sẽ chỉ mất 10 triệu bảng nếu CLB không đá Champions League mùa sau, do mức lương của các cầu thủ sẽ giảm đáng kể. Điều này đã được quy định trong hợp đồng.  
Trong khi đó, hợp đồng tài trợ với Chevrolet của Man United sẽ chỉ bị ảnh hưởng nếu “Quỷ đỏ” xuống hạng. “Khi suy nghĩ về mùa giải, chúng tôi hài lòng bởi sự xuất hiện của những cầu thủ trẻ đáng chú ý và họ đã chứng minh lần nữa thành tích tuyệt vời của Man United trong khâu đào tạo trẻ. Chúng tôi đang trông chờ trận Chung kết FA Cup vào ngày 21/5 tới và hy vọng CLB sẽ cân bằng kỉ lục 12 lần vô địch FA Cup (của Arsenal)”, ông Ed Woodward phát biểu.
Rộ tin đồn Mourinho đến Man United 'trong vài giờ tới'

Rộ tin đồn Mourinho đến Man United 'trong vài giờ tới'

Chỉ vài giờ đồng hồ nữa thôi, HLV Jose Mourinho sẽ thay Louis van Gaal tiếp quản ghế nóng tại Man United, thông tin đó đang được lan truyền dựa trên nguồn tin ở Italy.

Ngài phó chủ tịch của Man United cũng tuyên bố đội bóng của mình sẽ mua sắm để tăng cường lực lượng: “Chúng tôi sẽ luôn tăng cường lực lượng để cạnh tranh cho các danh hiệu”.
Man United đã lọt vào Chung kết FA Cup mùa này nhưng đang đối mặt với viễn cảnh không giành được vé dự Champions League mùa sau. Đội bóng của HLV Van Gaal đang đứng thứ 5 ở Premier League và kém đội xế thứ 4 trên BXH là Man City tới 2 điểm. Man United đang hy vọng sẽ giành chiến thắng ở vòng cuối trước Bournemouth, trong khi đó đội bóng láng giềng của họ bại trận trước Swansea.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO