Juventus mua Ronaldo quá hời, Chelsea lỗ nặng trên TTCN Hè 2018

Thứ Ba, 11/09/2018 10:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo đánh giá của tổ chức nghiên cứu bóng đá CIES về các vụ chuyển nhượng có giá trị tốt nhất và tệ nhất Hè này, Juventus đã mua rẻ Cristiano Ronaldo từ Real Madrid.
Cơn khát Ronaldo và nỗi buồn De Gea

Cơn khát Ronaldo và nỗi buồn De Gea

Gonzalo Higuain và Critstiano Ronaldo vẫn đang chờ đợi bàn thắng đầu tiên cho đội bóng mới, trong khi David De Gea không còn là chính mình sau một kỳ World Cup thảm họa. Họ là những siêu sao đang khởi đầu mùa giải này khá chậm chạp.
Vẫn theo CIES, Chelsea nằm trong số những đội mua bán cầu thủ tệ nhất khi họ mất Thibaut Courtois cho Real madrid với giá thấp hơn nhiều giá thị trường của thủ môn người Bỉ trong khi lại trả giá quá cao để chiêu mộ người thay thế Courtois là Kepa Arrizabalaga.
Juventus bỏ ra 105 triệu euro mua Ronaldo. Dù Ronaldo đã 33 tuổi, đây vẫn được coi là thương vụ tốt của Juve khi CIES cho rằng Ronaldo có giá 116,5 triệu euro. Vẫn theo CIES, Kepa chỉ có giá 35 triệu euro, chưa bằng một nửa số tiền 80 triệu euro là phí giải phóng hợp đồng của anh này khỏi Athletic Bilbao mà Chelsea đã phải trả.
Chú thích ảnh
Trong khi đó Courtois được Chelsea bán sang Real Madrid với giá 40 triệu euro nhưng CIES cho rằng thủ môn người Bỉ có giá trị 62,6 triệu euro. Arsenal được coi là đã thành công với hợp đồng chiêu mộ Lucas Torreira với giá 30 triệu euro từ Sampdoria trong khi tiền vệ này có giá trị 42 triệu euro theo đánh giá của CIES.
Ronaldo yêu cầu Juventus tăng cường thêm 3 vệ sĩ

Ronaldo yêu cầu Juventus tăng cường thêm 3 vệ sĩ

Siêu sao Cristiano Ronaldo vừa yêu cầu CLB Juventus tăng cường thêm 3 vệ sĩ để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình của mình.
Chuyên gia về tài chính bóng đá Kieran Maguire nhấn mạnh tác động khó tin mà Cristiano Ronaldo tạo ra từ khi gia nhập Juventus và đó là bằng chứng nữa cho thấy Juve đã có một vụ áp phe giá rẻ.

Dù CR7 vẫn chưa ghi bàn thắng nào trong các trận chính thức cho Juve từ đầu mùa nhưng giá trị của anh chắc chắn sẽ tăng lên một khi anh vào phom. Thương vụ mua lại Leonardo Bonucci từ AC Milan của Juve cũng được đánh giá là tốt vì Juve định giá Bonucci thấp hơn 6,1 triệu euro so với giá trị thực của trung vệ này.
Trong khi Chelsea được cho là đã mua thủ thành Kepa cao hơn giá trị thực thì ngược lại, Liverpool được đánh giá là đã có một thương vụ tốt với việc chiêu mộ thủ thành Alisson Becker từ AS Roma với giá 72,5 triệu euro vì CIES tính rằng giá thị trường của Alisson cao hơn 6,8 triệu euro so với con số này.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên