Juventus: Đa dạng, đột biến hơn với Ramsey

Juventus: Đa dạng, đột biến hơn với Ramsey

Thứ Năm, 26/09/2019 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao xứ Wales mới chơi những trận đầu tiên với Juve nhưng anh gần như lập tức để lại dấu ấn. Trước Verona, Ramsey ghi bàn ngay khi vừa vào thay người. Trước Brescia, Ramsey chơi tốt ở vị trí hộ công. Thực ra, đấy không phải chuyện bất ngờ với những ai từng quan sát anh thi đấu trong 11 năm ở Arsenal. Ở đó, Ramsey phô diễn những phẩm chất tốt nhất của mình.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 26/9: Trực tiếp AC Milan đấu với Torino. Trực tiếp bóng đá Ý

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 26/9: Trực tiếp AC Milan đấu với Torino. Trực tiếp bóng đá Ý

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Cúp Liên đoàn Anh. Trực tiếp bóng đá Tây Ban Nha vòng 6. Trực tiếp bóng đá Ý vòng 5. Trực tiếp cúp quốc gia Bỉ vòng 6. Trực tiếp giải vô địch Hà Lan vòng 7. Lịch bóng đá ngày 26/9, rạng sáng 27/9.
Đa năng, xông xáo, giàu tốc độ, nhạy cảm làm bản cao, chơi ít chạm tốt và thường xuyên ghi những bàn thắng khó. Như thế là quá đủ để anh được chờ đợi sẽ trở nên vừa vặn một cách lí tưởng với Juve của Sarri.
Với sự đa năng của Ramsey, ông Sarri có thể dùng anh đá hộ công như trước Brescia, cũng có thể xếp anh đá cánh, nhất là hành lang trái nơi anh từng chơi rất hay trong nhiều thời điểm ở Arsenal. Ông cũng có thể xếp anh đá tiền vệ trung tâm trong trường hợp thiếu người.
Như thế, Ramsey trở thành một quân bài tùy biến để Maurizio Sarri sử dụng tùy thuộc đối thủ và tình hình nhân sự của Juve. Sau trận gặp Brescia, ông Sarri nói Dybala cũng có thể chơi hộ công như Ramsey nhưng nếu không chấn thương, cầu thủ xứ Wales rõ ràng có nhiều cơ hội ra sân hơn so với ngôi sao người Argentina vì anh không chỉ đa năng hơn mà những phẩm chất sở hữu cũng cho phép anh thích ứng tốt hơn với Juve của Sarri.

bong da, truc tiep bong da hôm nay, trực tiếp bóng dá, bong da hom nay, lich thi dau bong da, trực tiếp bốc thăm U23 châu Á, U23 châu Á, VTV6, Juventus, Juve, Ramsey
Ramsey đã hoà nhập rất nhanh vào lối chơi của Juve và đóng góp công lớn trong 2 chiến thắng Verona và Brescia
Nhờ đá được cả cánh lẫn hộ công và tiền vệ trung tâm, Ramsey có thể chơi trong sơ đồ 4-3-3 hay 4-3-1-2, hai trong các sơ đồ ông Sarri đã dùng cho Juve tới lúc này. Khả năng di chuyển không bóng tốt và sự thính nhạy trong chiếm lĩnh không gian cho phép Ramsey có mặt đúng nơi đúng chỗ để tạo nên khác biệt bằng cách kiến tạo cho đồng đội lập công hoặc tự mình ghi bàn.
Mùa giải mới chỉ bắt đầu và Juve đương nhiên cần một đội hình đủ chiều sâu để chơi tốt cả ở Serie A lẫn Champions League. Đặc biệt, Juve cần thể hiện thứ bóng đá có tính đột biến cao mới mong tạo khác biệt ở Champions League nơi họ không có nhiều cơ hội sửa sai. Aaron Ramsey hoàn toàn có thể trở thành một trong những chìa khóa cho phép ông Sarri triển khai thứ bóng đá ít chạm và giàu tốc độ ưa thích của mình.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*