Juventus có thể bán rẻ Ronaldo, cơ hội cho MU

Juventus có thể bán rẻ Ronaldo, cơ hội cho MU

Thứ Ba, 31/03/2020 22:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tờ Il Messagero của Italy , Juventus có thể phải bán Cristiano Ronaldo do gặp khó khăn về tài chính vì dịch Covid-19.
 
Juventus: Ronaldo có đáng bị gọi là… Penaldo?

Juventus: Ronaldo có đáng bị gọi là… Penaldo?

Cristiano Ronaldo được coi là một trong những cầu thủ hay nhất trong lịch sử bóng đá nhưng cũng nhiều lần siêu sao này bị cho là dựa dẫm quá nhiều vào chấm phạt đền để có được thống kê ấn tượng.
 
Tờ báo này cho rằng dịch bệnh leo thang ở Italy có thể gây ra tác động kinh tế lâu dài và Juve có thể không trả được lương Ronaldo khi Serie A thi đấu trở lại.
Ronaldo đã đồng ý không nhận tiền lương 4 tháng 3, 4, 5 và 6 cùng tất cả các cầu thủ khác và HLV Sarri, giúp Juve tiết kiệm khoảng 90 triệu euro nhưng lương của Ronaldo lên tới 30 triệu euro/mùa. Mức lương này được coi là vượt quá khả năng cáng đáng của Juve ngay cả khi họ có doanh thu trở lại. Ronaldo gia nhập Juve từ Real Madrid hồi 2018 với phí chuyển nhượng 100 triệu bảng nhưng Ronaldo giờ đã 35 tuổi và giá chuyển nhượng của anh sẽ giảm nếu Juve bán đi.
 
Chú thích ảnh
Juve có thể phải bán Ronaldo?
Ước tính, Juve chỉ có thể bán Ronaldo với giá 68-64 triệu euro vào thời điểm này. Nghiên cứu của tổ chức nghiên cứu bóng đá CIES cho thấy giá chuyển nhượng cầu thủ của các CLB chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ giảm 28% do những CLB này chịu tác động tài chính.
Thế nên, giá chuyển nhượng của Ronaldo có thể còn giảm nữa. Nếu Juve không trả nổi lương Ronaldo thì tương lai của Aaron Ramsey cũng không được đảm bảo vì Ramsey nhận lương cũng rất cao, lên tới 400.000 bảng/tuần, là cầu thủ nhận lương cao thứ 2 ở Juve, chỉ sau Ronaldo.
Trong trường hợp Juve phải bán Ronaldo thì đội bóng cũ của anh là MU có nhiều cơ hội mua lại CR7. Man City có thể gia nhập cuộc đua chuyển nhượng nếu không phải chịu phạt do vi phạm luật công bằng tài chính. PSG siêu giàu tất nhiên cũng có thể mua Ronaldo.
Chú thích ảnh
Ronaldo liệu có thể tái hồi MU?
Tuy nhiên, đội nào mua được Ronado nếu Juve thì vẫn chưa thể nói chắc vì tất cả các CLB ở Châu Âu đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Đại dịch thế kỷ vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp ở Italy nơi số ca nhiễm bệnh và tử vong vì Covid-19 vẫn gia tăng mỗi ngày. Dù Italy đã áp dụng các biện pháp phong tỏa toàn quốc, số ca nhiễm Covid-19 tại nước này hiện đã vượt quá con số 100.000 trong đó hơn 11.000 người đã chết.
 
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay