Fabio Capello: 'Cơ hội của Barca và Juventus là 50-50'

Fabio Capello: 'Cơ hội của Barca và Juventus là 50-50'

Thứ Tư, 03/06/2015 15:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Fabio Capello nói trên “Onda Cero” rằng sau khi chứng kiến màn trình diễn của Messi ở Gamper Tropy 2005 (mà Juventus do ông cầm quân khi đó là khách mời) thì ông đã đề nghị phía Barca bán lại Messi cho Juventus.
“Tôi chưa bao giờ thấy có cầu thủ 16 tuổi nào mà chơi được như thế. Cuối trận đấu (Juve-Barca), tôi đã bảo với Rijkaard là Barca đã có 3 cầu thủ nước ngoài trong biên chế, hãy nhượng lại Messi cho Juve 1 năm. Tôi đề nghị mua lại Messi nhưng không được vì Barca không muốn bán cậu ta”.
Về Messi, Capello hết lời ca ngợi (lúc đó Leo mới 16 tuổi): “Đó là một chàng trai nhạy cảm, nghiêm túc và gặp phải những vấn đề về tiền bạc, gia đình. Giờ thì mọi chuyện ổn rồi vì cậu ấy đã giải quyết được những vấn đề ấy”.
“Dường như Messi biết mình có thể làm được điều gì. Bây giờ chúng ta đang được thấy một Messi xuất sắc nhất. Nếu bạn bỏ tiền mua vé để vào sân Camp Nou thì bạn biết rằng mình sẽ được chứng kiến một cái gì đó khác biệt, tự như bạn tới Scalinatta để xem Pavarotti biểu diễn (giọng nam cao lừng danh người Italy)".
Capello cho rằng số phận trận chung kết Champions League mùa này “sẽ phụ thuộc rất nhiều vào Messi”. Tiếp tục ngợi ca phẩm chất thiên tài của Messi, cựu HLV Juventus bình luận: “Trước một trận đấu thì đối thủ nào của Barca cũng nghiên cứu tất cả mọi thứ về Messi nhưng chỉ sau khi Messi thực hiện một pha di chuyển mà không ai ngờ tới là cậu ta thay đổi hoàn toàn”.
Về trận chung kết cuối tuần này ở Berlin, Capello nhận định cơ hội chiến thắng chia đều cho Juventus và Barca. “Juventus phòng ngự rất tốt mặc dù họ (có thể) vắng một cầu thủ quan trọng là Barzagli. Tôi không biết Juve sẽ đá với 3 hay 4 hậu vệ. Họ có một thủ môn giỏi, đầy cá tính. Nhưng Juve còn có một hàng tiền vệ chất lượng, có khả năng điều chỉnh nhịp độ trận đấu tốt”.
“Không dễ để chặn Barca nhưng tôi tin đây sẽ là một trận đấu cân bằng. Về kỹ thuật, Barca nhỉnh hơn nhưng Juve cũng có nhiều cơ hội để phản công. Barca phải hết sức cảnh giác trước những pha phản công của Juventus”.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7