Điều đặc biệt lần đầu tiên sẽ xảy ra ở Chung kết Champions League giữa Real và Juventus

Điều đặc biệt lần đầu tiên sẽ xảy ra ở Chung kết Champions League giữa Real và Juventus

Thứ Bảy, 27/05/2017 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chung kết Champions League 2016/17 sắp tới giữa Juventus và Real Madrid sẽ là trận chung kết đầu tiên trong lịch sử được tổ chức dưới mái che đóng kín.
Hiệp hội bóng đá xứ Wales (FAW) đã xác nhận vào thứ Sáu (26/5) rằng sân vận động Principality sẽ đóng mái che trong thời gian diễn ra trận chung kết Champions League 2016/17 giữa JuventusReal Madrid vì lý do an ninh.
Quyết định này được đưa ra sau khi Vương quốc Anh nâng mức đe doạ khủng bố lên mức cao nhất do vụ đánh bom tự sát tại Manchester khiến 22 người thiệt mạng tuần qua.
“Sau cuộc thảo luận giữa tất cả các bên liên quan, Hiệp hội Bóng đá xứ Wales, với tư cách là người tổ chức sự kiện, đã quyết định đóng mái che sân vận động quốc gia Wales trong thời gian diễn ra trận chung kết Champions League 2017. Các mái che cũng sẽ được đóng cho hai buổi tập chính thức được tổ chức tại sân vận động vào Thứ Sáu ngày 6/2 tới”, FAW thông báo.
"Chung kết UEFA Champions League 2017 sẽ là trận chung kết đầu tiên được chơi dưới mái che khép kín. Hai CLB là Real Madrid và Juventus đã được thông báo về quyết định này”.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Một số hình ảnh sân Principality khi đóng mái che
UEFA cũng đưa ra thông báo về sự kiện này: “Ưu tiên của UEFA trong trận chung kết Champions League cũng như tất cả những trận đấu khác, là đảm bảo an toàn cho mọi khán giả và các thành viên 2 đội. Chúng tôi thấu hiểu quyết định của Liên đoàn bóng đá xứ Wales với sự cố vấn của cảnh sát về việc đóng mái che vì lý do đảm bảo an ninh".
UEFA cũng khẳng định rằng Champions Festival tại Cardiff sẽ vẫn tiếp tục theo kế hoạch trước trận chung kết. Trước đó, các báo cáo từ phía Tây Ban Nha cho rằng sự kiện này đã bị hủy bỏ nhưng ban tổ chức cho biết các kế hoạch sẽ vẫn được tiến hành.
Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Hình ảnh sân Principality nhìn từ trên cao
Có Gareth Bale là Real có Champions League

Có Gareth Bale là Real có Champions League

Để vô địch Champions League hai lần trong vòng 4 mùa bóng qua, Real Madrid cần đúng hai người, một là Sergio Ramos, và người còn lại là Gareth Bale.
Sân vận động tổ chức chung kết Champions League sắp tới có sức chứa 74.500 chỗ ngồi. Dự kiến sẽ có 170.000 khán giả đổ bộ xứ Wales để cổ vũ cho Juventus và Real Madrid. UEFA lên kế hoạch siết chặt an ninh trận chung kết với 15.000 nhân viên được triển khai toàn khu vực.
Sân Principality sẽ đổi tên thành SVĐ quốc gia Wales khi tổ chức trận chung kết Champions League vì quy định của UEFA cấm chủ nhà lồng ghép yếu tố thương mại vào tên sân.
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên