Dấu chấm hết cho Dortmund ở Champions League?

Cơ hội cho Dortmund gần như không còn

Dấu chấm hết cho Dortmund ở Champions League?

Chủ Nhật, 22/10/2017 13:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dortmund có cơ hội rất lớn để giành chiến thắng đầu tiên ở vòng bảng Champions League 2017-18. Thế nhưng, đại diện Bundesliga rất vất vả cầm hòa APOEL.
Trước khi tiếp Dortmund, APOEL không được đánh giá cao. Lần gần nhất APEOL giành điểm ở vòng bảng Champions League là ngày 30/9/2014, khi cầm hòa Ajax 1-1. Vậy mà đội bóng của Síp vẫn có thể khiến cho Dortmund vất vả.
Ngoại trừ Philipp ngồi dự bị, Dortmund sử dụng gần như tất cả những nhân tố tốt nhất. Điều này cho thấy quyết tâm của Dortmund, trong nỗ lực mong manh để cạnh tranh một suất vào vòng knock-out. Chỉ có điều, Dortmund không làm gì được khác hơn là cầm bóng. Lối chơi của Dortmund bế tắc, thiếu các ý tưởng rõ ràng.
Video clip highlights bàn thắng trận APOEL Nicosia 1-1 Dortmund

Video clip highlights bàn thắng trận APOEL Nicosia 1-1 Dortmund

Con đường đến vòng knock-out Champions League đang trở nên chông gai với Dortmund khi họ bị APOEL Nicosia cầm hòa với tỷ số 1-1 và rớt xuống vị trí thứ 3 bảng H.
Trên thực tế, nếu nhìn vào những gì Dortmund thể hiện ở Champions League mùa này, việc họ bị APOEL cầm hòa không phải bất ngờ. Trước đó, Dortmund chỉ như một đội bóng hạng hai khi gặp Tottenham và Real Madrid.

So với những mùa giải trước, Dortmund không còn là chính mình. Từ một đội bóng luôn chiến đấu xuất sắc ở đấu trường châu Âu, nhất là khía cạnh tinh thần, Dortmund mùa này kém về mọi mặt. Sự kết hợp giữa Dortmund và Peter Bosz không được như kỳ vọng. Bosz là người đưa Ajax vào chung kết Europa League mùa trước, nhưng khi bước ra Champions League, ông không tạo được cá tính cho Dortmund.
Dortmund đang kém hai đội đầu bảng Real và Tottenham 6 điểm. Về lý thuyết, Dortmund vẫn còn cơ hội khi phía trước là 3 trận lượt về. Nhưng với những gì vừa thể hiện, mọi thứ xem như đã sớm chấm dứt với Dortmund. Thắng Tottenham và Real là không đơn giản.
Với Dortmund lúc này, điều hợp lý nhất là tập trung vào Bundesliga, và chờ xuống Europa League - sân chơi phù hợp hơn với Bosz.
NH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG