Cúp C1 lượt cuối: Ngoại hạng Anh thảnh thơi, La Liga áp lực

Thứ Ba, 07/12/2021 16:00 GMT+7

Các ông lớn của Ngoại hạng Anh đều đã chắc suât đi tiếp tại vòng bảng Cúp C1 nhưng đối với La Liga, Atletico Madrid và Barcelona vẫn có thể bị loại khỏi Cúp C1.
 
Cúp C1 lượt 6 vòng bảng:
* 00h45, 8/12: Leipzig vs Man City
* 00h45, 8/12: PSG vs Club Brugge
* 03h00, 8/12: Ajax vs Sporting Lisbon
* 03h00, 8/12: Porto vs Atletico Madrid
* 03h00, 8/12: Real Madrid vs Inter
* 03h00, 8/12: Milan vs Liverpool
* 03h00, 8/12: Shakhtar vs Sheriff
* 03h00, 8/12: Dortmund vs Besiktas
 
 
 
Liverpool, Man United và Man City đều sẽ tiến tiếp vào vòng sau với vị trí đầu bảng. Chelsea cũng đã vượt qua vòng bảng và hiện đang đứng đầu bảng H nhưng họ vẫn cần kết thúc trận đấu với Zenit bằng một chiến thắng mới chắc suất đầu bảng. Thành tích tốt của 4 đội bóng Ngoại hạng Anh sẽ giúp quốc gia này duy trì điểm hệ số dẫn đầu trên BXH của UEFA. 
Trong khi đó, các giải đấu khác không có được sự thoải mái về tâm lý như Ngoại hạng Anh, đặc biệt là La Liga. Trong 4 đại diện của bóng đá Tây Ban Nha, duy chỉ có Real Madrid đã chắc suất vào vòng tiếp theo. Barcelona, Villarreal và Atletico Madrid vẫn có những nhiệm vụ riêng tại lượt trận cuối cùng này.
Barcelona sẽ là đội bóng chịu nhiều áp lực nhất. Họ buộc phải giành chiến thắng trước Bayern Munich nếu muốn chắc suất đi tiếp. Nếu họ hòa mà Benfica thắng Dinamo Kiev thì họ sẽ bị loại khỏi C1 và xuống chơi tại C2.
Chú thích ảnh
Barcelona cần đánh bại Bayern nếu muốn đi tiếp
Trong khi đó, Atletico Madrid cũng cần thắng Porto ở trận đấu cuối và hy vọng AC Milan không thắng Liverpool. Đối với Villarreal, họ chỉ cần 1 tỷ số hòa với Atalanta là đủ để đi tiếp.
Chú thích ảnh
Atletico Madrid đang xếp cuối bảng B
Tuy nhiên, hoàn cảnh của La Liga thực tế cũng còn tươi sáng hơn khi được nắm quyền tự quyết. Dortmund của Bundesliga thậm chí đã không thể vượt qua vòng bảng. Họ chỉ có thể kết thúc ở vị trí thứ 3 và sẽ phải chấp nhận chơi tại C2 vào tháng 2/2022.
Chú thích ảnh
Dortmund xuống chơi C2 khi chỉ xếp thứ 3 tại vòng bảng
Một đội bóng khác của Đức là RB Leipzig cũng sẽ phải xuống chơi C2 sau những kết quả đáng buồn của họ tại bảng A. Thậm chí, cuối tuần trước, HLV Jesse March đã bị sa thải vì chuỗi thành tích nghèo nàn của mình.
 
Quý Dậu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*