Cước thuê bao truyền hình cáp không tăng vì UEFA Champions League

Đại diện VTVcab và nhà báo Vũ Công Lập trong cuộc họp báo công bố bản quyền UEFA Champions League. Ảnh: Thanh Hà

Cước thuê bao truyền hình cáp không tăng vì UEFA Champions League

Thứ Năm, 27/08/2015 11:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay (27/8), Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) đã tổ chức họp báo công bố bản quyền phát sóng UEFA Champions League trong 3 mùa giải (từ 2015-2018).

VTVcab không tiết lộ chi phí số tiền mua gói bản quyền phát sóng UEFA Champions League 3 mùa tới nhưng chắc chắn đây là một con số rất lớn. Tuy nhiên, đại diện của VTVcab cho biết trong cuộc họp báo rằng phí thuê bao truyền hình cáp sẽ không tăng, mà vẫn được giữ nguyên trong thời gian tới. 

Về gói bản quyền, VTVcab (cụ thể là nhóm kênh Thể thao của VTVcab gồm Bóng đá TV và Thể thao TV) hiện là đơn vị duy nhất chính thức sở hữu bản quyền phát sóng UEFA Champions League tại Việt Nam trong 3 mùa giải liên tiếp: 2015-16, 2016-17, và 2017-18. 

Dù không sở hữu bản quyền trọn gói và bản quyền UEFA Champions League năm nay được chia làm 4 gói khác nhau với mức giá cao và các lựa chọn tương đối phức tạp, nhưng VTVcab đảm bảo rằng mỗi tuần bóng lăn, người Việt Nam sẽ được xem từ 4 tới 8 đội mạnh nhất châu Âu thi đấu.

Cụ thể hơn, VTVcab có bản quyền phát sóng 73 trận mỗi mùa giải UEFA Champions League, bao gồm: 68 trận trực tiếp các vòng play-off, vòng bảng, vòng đấu loại, Tứ kết. Trong đó, VTVcab phát sóng độc quyền 44 trận trực tiếp. Và thông tin đáng chú ý hơn cả với người hâm mộ Việt Nam là VTVcab sẽ trực tiếp trọn vẹn các trận Bán kết và Chung kết, tức là 5 trận đấu cuối cùng của giải đấu. 

Ngoài UEFA Champions League, người hâm mộ còn có thể xem trực tiếp UEFA Europa League và Siêu cúp châu Âu trên VTVcab trong 3 mùa giải liên tiếp (2015-2018). Cụ thể, với UEFA Europa League, VTVcab có bản quyền phát sóng 62 trận/mùa, trong đó độc quyền 24 trận trực tiếp. 

Đại diện VTVcab cũng cho biết UEFA Champions League sẽ chỉ được phát trực tiếp trên hệ thống truyền hình trả tiền, gồm các kênh Bóng đá TV, Thể thao TV, Bóng đá TV HD, Thể thao TV HD. Điều này có nghĩa là UEFA Champions League sẽ không xuất hiện trên các kênh truyền hình quảng bá của VTV như trước đây nữa (những năm trước, VTV3 là kênh phát trực tiếp UEFA Champions League khi đơn vị sở hữu bản quyền là VTV). Ngoài bốn kênh này, VTVcab còn chia sẻ sóng với các hệ thống của K+, SCTV, HCTV, VTC, AVG, MyTV và truyền hình FPT.

Các bình luận viên tốt nhất của Việt Nam hiện nay là BLV Long Vũ, BLV Quang Tùng, BLV Quang Huy, BLV Anh Ngọc sẽ được mời tham gia bình luận trực tiếp các trận đấu của UEFA Champions League bên cạnh các chuyên gia bóng đá. Cũng như ở các giải đấu lớn gần đây, công nghệ Libero sẽ tiếp tục được sử dụng để phân tích các tình huống đáng chú ý trong trận đấu. 

Gói bản quyền mà VTVCab mua được sẽ có tổng cộng 73 trận mỗi mùa với UEFA Champions League. 
Trong đó, ở vòng đấu play-off sẽ có 2 trận mỗi lượt ( tức là 4 trận 2 lượt), vòng đấu bảng sẽ có 8 trận mỗi lượt đấu ( 4 trận rạng sáng thứ 4 và 4 trận rạng sáng thứ 5), vòng đấu 1/8 sẽ có tổng cộng 8 trận (lần lượt 1 trận rạng sáng thứ 4 và 1 trận rạng sáng thứ 5), vòng Tứ kết sẽ có 4 trận đấu ( lần lượt 1 trận rạng sáng thứ 4 và 1 trận rạng sáng thứ 5), Bán kết, và Chung kết có đủ tổng cộng là 5 trận.


V.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay