Covid-19: UEFA gây sốc khi chọn đội đi tiếp tại Champions League bằng bốc thăm?

Thứ Hai, 16/03/2020 16:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào ngày Thứ Ba tới, Liên đoàn bóng đá châu Âu sẽ họp bàn khả năng tiến hành các giải đấu lớn như Champions League hay Europa League chỉ trong vòng có 4 ngày tranh tài tại một thành phố được xác định với công thức có 4 đội thi đấu, và một trong số những cách lựa chọn là bốc thăm chọn đội đi tiếp vào tứ kết.
 
UEFA tạm hủy các trận cúp C1 và C2. Liga hoãn 2 tuần vì Covid-19

UEFA tạm hủy các trận cúp C1 và C2. Liga hoãn 2 tuần vì Covid-19

Covid-19 vẫn đang lây lan khắp Châu Âu và để hạn chế nguy cơ dịch bệnh bùng phát dữ dội hơn, UEFA dự kiến hoãn các trận đấu cúp C1 và Europa League chưa diễn ra trong khi Liga quyết định hoãn đấu trong 2 tuần.
 
Kế hoạch gây sốc này là một phần trong kết hoạch sẽ được ông Giorgio Marchetti, Tổng thư ký UEFA giới thiệu trong phiên họp đặc biệt với 55 thành viên của UEFA thông qua cuộc họp trực tuyến, theo nhật báo AS của Tây Ban Nha.
UEFA sẽ thảo luận khả năng này vào tuần tới khi dịch bệnh Covid 19 đang lây lan và diễn biến phức tạp tại châu Âu, đặc biệt là tại Italia và Tây Ban Nha, với một kịch bản hoặc có thể coi là bước cải tiến tạm thời để kết thúc mùa bóng tại các giải đấu hàng đầu châu Âu, kế hoạch là thu gọn giải đấu theo công thức Final Four, tức là lấy bốn đội bóng vào bán kết sẽ tranh chức vô địch trong hai trận bán kết không có lượt đi và lượt về và một trận chung kết.
Ba trận đấu ở Champions League sẽ được diễn ra tại thành phố Istanbul, địa điểm tổ chức trận chung kết được xác định vào ngày 30 tháng 5 trước đó. Trong khi 3 trận đấu của Europa League cũng chỉ có 4 đội và ba trận đấu diễn ra tại thành phố Gdansk của Ba Lan. 

Công thức Final Four sẽ được bỏ phiếu vào ngày Thứ 3 tại cuộc họp đặc biệt của 55 thành viên Liên đoàn bóng đá châu Âu. Ông Giorgio Marchetti, Tổng thư ký UEFA là người sẽ giới thiệu kế hoạch này, và đây được coi là kế hoạch khả dĩ nhất trong tình thế khó khăn vì dịch bệnh căng thẳng như hiện tại. 
Sau khi bị chỉ trích là quá chậm trễ trong việc hoãn các giải đấu tại cựu lục địa, UEFA đã sẵn sàng sửa chữa những sai lầm này bằng cách yêu cầu các trận đấu diễn ra trong tuần vừa rồi trong sân đấu không có khán giả và hoãn toàn bộ các trận đấu vào tuần tới. Mục tiêu đầu tiên của UEFA chính là để trận lượt về giữa Manchester City và Real Madrid, và Barcelona gặp Napoli diễn ra theo kế hoạch trong một sân trung lập, hoặc một lựa chọn khác chọn một đội đi tiếp bằng hình thức bốc thăm, nhưng đây có vẻ như là lựa chọn không khả thi. 
VIDEO: UEFA gây sốc khi chọn đội đi tiếp tại Champions League bằng bốc thăm?
Nếu giải quyết được vòng tứ kết thì công thức Final Four sẽ được lựa chọn và tập trung vào vòng bán kết và trận chung kết ở Champions League và Europa League diễn ra trong vòng 4 ngày, với lịch thi đấu được đẩy lên gấp hơn và yêu cầu các giải vô địch khắp cựu lục địa phải kết thúc như kế hoạch. Nhưng kế hoạch này cần được sự chấp thuận của FIFA, vì nó có tác động tới lịch thi đấu của giải FIFA Club World Cup.
Anh Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên