Champions League xem xét đổi luật, MU hưởng lợi

Champions League xem xét đổi luật, MU hưởng lợi

Thứ Ba, 09/03/2021 16:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – UEFA sắp thông qua kế hoạch cải tổ giải đấu Champions League. Theo đó, những đội bóng lớn như MU hay Real Madrid đều sẽ hưởng lợi.
 
Bóng đá hôm nay 9/3: Cavani và Bailly yêu cầu MU làm rõ tương lai. Tuchel phá kỷ lục cùng Chelsea

Bóng đá hôm nay 9/3: Cavani và Bailly yêu cầu MU làm rõ tương lai. Tuchel phá kỷ lục cùng Chelsea

Cavani và Bailly yêu cầu MU làm rõ tương lai. Tuchel phá kỷ lục cùng Chelsea. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay.
 
Andrea Agnelli, Chủ tịch Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu, đã tiết lộ rằng thỏa thuận về một giải Champions League “lý tưởng” sắp xảy ra. Thỏa thuận này sẽ giúp chấm dứt việc các đội bóng lớn ly khai và lập ra một giải riêng có tên Super League.
Tờ Guardian cho biết UEFA sắp thông qua kế hoạch cho một giải đấu Champions League gồm 36 đội. Theo đó, mỗi đội sẽ đá tối đa 10 trận vòng bảng. 8 đội có số điểm cao nhất của 2 bảng sẽ lọt thẳng vòng 1/8, 16 đội tiếp theo phải đá play-off để giành 8 suất còn lại.
Tuy nhiên, hệ thống mới này sẽ đồng nghĩa với việc giải đấu bị kéo dài ra và tăng từ 125 trận/mùa giải lên 225 trận/mùa. Điều đó có thể khiến các đội Premier League phải đối mặt với lịch thi đấu bận rộn.
Nhưng có một điểm đáng chú ý là 3 CLB có điểm thành tích UEFA tốt nhất sẽ được bảo đảm suất dự Champions League, bất kể họ có lọt vào top 4 ở giải quốc nội hay không.
Đề xuất đó sẽ giúp cho MU hay Real Madrid vẫn sẽ có suất đá Champions League mà không gặp áp lực gì cả.
“Tôi nghĩ chúng tôi đã tiến rất gần đến giải Champions League lý tưởng. Tôi nghĩ hệ thống mới thật tuyệt vời”, ông Agnelli nói.
Lịch thi đấu cúp C1. Lịch thi đấu vòng 1/8 Champions League. Lịch thi đấu lượt về vòng 16 đội cúp C1 châu Âu. PSG vs Barcelona, Juventus vs Porto, Chelsea vs Atletico
MU có thể thoải mái dự Champions League theo đề xuất mới

Ông Agnelli cũng đang đề xuất những thay đổi trên diện rộng đối với hệ thống chuyển nhượng. Cụ thể, đề xuất mới có thể khiến các CLB hàng đầu không thể giao dịch với nhau để đảm bảo sự cân bằng, cũng như những thay đổi đối với luật công bằng tài chính.
“Không có vụ chuyển nhượng ba con số giữa các CLB tham dự Champions League. Thay vào đó, họ sẽ tập trung vào các cầu thủ vô địch ở các quốc gia nhỏ hơn và chỉ mua cầu thủ ở đó”.
“Đây là những yếu tố chúng tôi đang thảo luận nhưng chắc chắn kiểm soát chi phí sẽ là một trong những thách thức lớn nhất đối với các cải cách trong tương lai”, ông Agnelli nói thêm.
Trung Phạm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay