Cầu thủ Bundesliga có thể đeo khẩu trang khi thi đấu

Thứ Bảy, 25/04/2020 07:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Bộ Lao động của Đức đang xem xét phương án cho các cầu thủ Bundesliga đeo khẩu trang khi thi đấu. Điều này đang được bàn bạc trong bản dự thảo khi mà giải VĐQG Đức sắp trở lại vào tháng Năm tới.
Bundesliga sẽ trở lại, hấp dẫn hơn xưa

Bundesliga sẽ trở lại, hấp dẫn hơn xưa

Nếu Premier League vẫn chưa biết khi nào sẽ khởi tranh trở lại thì ở một số quốc gia khác, người ta đã tìm thấy tia sáng cuối đường hầm.
Các cầu thủ Bundesliga có thể phải đeo khẩu trang khi thi đấu khi giải VĐQG của Đức sắp trở lại sau khoảng thời gian bị hoãn vì dịch COVID-19.
Tờ Spiegel của Đức cho biết Bộ Lao động nước này đang xem xét phương án cho các cầu thủ ở giải Bundesliga phải đeo khẩu trang trong suốt trận đấu. Theo tờ báo này, tài liệu về phương án trên của Bộ Lao Động (Đức) đã bị rò rỉ ra ngoài. Trong tài liệu này cũng ghi rõ trận đấu sẽ bị tạm dừng nếu cầu thủ làm tuột khẩu trang.
bóng đá, bong da, tin bóng đá, Bundesliga, bóng đá Đức, khẩu trang, COVID-19
Giải VĐQG Đức có thể trở lại vào tháng Năm
Tờ Spiegel (Đức) cho biết cầu thủ sẽ được yêu cầu không chạm tay vào khẩu trang trong suốt trận đấu.
Ngoài ra, cả cầu thủ và trọng tài đều phải “đeo khẩu trang bảo vệ mũi và miệng, phù hợp với các hoạt động thể thao” và “không để khẩu trang tuột ra khi chạy, đánh đầu hay va chạm với cầu thủ khác”.
Tài liệu nói trên còn kiến nghị các trận đấu có thể dừng lại sau mỗi 15 phút để các cầu thủ thay khẩu trang vì lo ngại rằng việc các cầu thủ thở quá mạnh có thể khiến khẩu trang nhanh bị hỏng.
Khi các cầu thủ thay khẩu trang, họ sẽ được yêu cầu đứng cách nhau 1,5m. Ngoài ra, việc ôm nhau ăn mừng sau khi ghi bàn sẽ bị cấm và trọng tài có thể rút thẻ phạt cho những cầu thủ có hành động nêu trên.

Tài liệu trên mới chỉ là bản dự thảo đầu tiên mà Bộ Lao động Đức xem xét khi giải Bundesliga dự kiến sẽ trở lại vào ngày 09/05 tới.
Đầu tuần này, các CLB của Đức đã thống nhất về việc trở lại thi đấu vào tháng Năm tới và các trận đấu diễn ra mà không có khán giả.
Để Bundesliga tiếp tục, 1.100 cầu thủ sẽ phải xét nghiệm COVID-19 và thực hiện những biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt, bao gồm việc giặt quần áo thi đấu của chính mình.
Christian Seifert, giám đốc Bundesliga cho biết: “Bundesliga đã sẵn sàng để trở lại, bất kể vào ngày 09/05 hay vào ngày khác. Việc chọn lựa thời điểm để giải đấu trở lại phụ thuộc vào chính phủ chứ không phải chúng tôi”.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên