Buffon: 'Lúc nào tôi cũng muốn vô địch Champions League'

Buffon: 'Lúc nào tôi cũng muốn vô địch Champions League'

Thứ Ba, 09/05/2017 12:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước trận bán kết lượt về Champions League với Monaco, Gianluigi Buffon chia sẻ một số suy nghĩa của anh về đối thủ, về giấc mơ vô địch Champions League...
Monaco trẻ, khỏe, đầy năng lượng
Monaco chơi thứ bóng đá đầy năng lượng với một dàn cầu thủ giàu kỹ thuật và có thể lực tuyệt vời. Chúng tôi hiểu là muốn vào chung kết Champions League, Juve phải vượt qua một đối thủ khó khăn ít nhất cũng ngang ngửa Barca. Không nghi ngờ gì nữa, họ sẽ tấn công, sẽ làm tất cả cho chiến thắng ở Turin sau khi để thua trận lượt đi. Chúng tôi phải thật sẵn sàng, phải chiến đấu với sự tập trung và nỗ lực cao nhất.
Khi tôi 39...
Ghi 3 bàn ở Juventus là chuyện... quá bình thường với Monaco

Ghi 3 bàn ở Juventus là chuyện... quá bình thường với Monaco

AS Monaco sẽ phải làm nên lịch sử trên sân Juventus ở trận tái đấu với Juventus tại lượt về Bán kết Champions League nếu họ muốn chấm dứt cơn khát kéo dài của Ligue 1 ở Chung kết giải đấu này.
Khi nghĩ đến thực tế tôi đã chơi bóng gần như với 3 thế hệ cầu thủ, với những người sinh ở thập niên 50, thập niên 60 của thế kỷ trước rồi với các cầu thủ sinh vào những năm 2000 của thế kỷ này, cảm giác thật khó tả. Thật tuyệt vời khi biết rằng tôi đang chơi với những Messi, những Ronaldo, những Neymar của tương lai bởi 10 năm nữa, sau khi tôi đã giải nghệ một thời gian, họ sẽ trở thành các siêu sao và tôi sẽ không quên mình đã đối đầu với họ ra sao khi họ chập chững vào nghề. Chơi bóng với các cầu thủ thuộc nhiều thế hệ là một trải nghiệm đặc biệt đáng nhớ và chắc chắn nó sẽ luôn nằm ở một góc trong hồi ức của tôi mỗi khi tôi nhớ lại những tháng năm sự nghiệp đã qua.
Bù lại những nỗi đau...

Rõ ràng là tôi rất muốn bù đắp lại cho thất bại ở chung kết Champions League 2015, bù đắp cho thất bại ở chung kết Champions League 2003. Chính những thất bại đã trải qua càng khiến tôi có nhiều động lực chiến thắng hơn. Năm 2015 chúng tôi thất bại vào thời điểm Barca đang gặp khó khăn. Juve thủng lưới từ một pha phản công. Thất bại trên chấm 11m trước Milan năm 2003 rất đau đớn nhưng vì khi đó mới 25 tuổi nên tôi tin rằng rồi mình sẽ chiến thắng nhiều hơn. Sau trận lượt về gặp Barca mùa này, thực sự tôi rất hạnh phúc nhưng tôi không ăn mừng quá nhiều vì biết rằng đến một lúc nào đó hoặc là bạn chiến thắng hoặc là bạn thất bại và vì tôi đã thất vọng nhiều lần nên tôi muốn chiến thắng trước rồi mới ăn mừng.
Chức vô địch Champions League có ý nghĩa thế nào?
Vô địch Champions League mùa này có ý nghĩa vô cùng với tôi. Đó sẽ là niềm vui lớn nhất trong sự nghiệp của tôi sau chức vô địch World Cup 2006. Đó gần như là một phần thưởng ở cuối con đường đầy gập ghềnh mà tôi đã bước qua với lòng can đảm, quyết tâm và nỗ lực miệt mài. Lúc nào tôi cũng muốn vô địch Champions League và luôn tin rằng mình có thể chinh phục danh hiệu này cùng các đồng đội và các tifosi. Thật tuyệt vời. Chúng ta sẽ nói về chiến thắng sau nhé nếu chúng tôi giành được.
HT
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*