Bóng đá châu Âu: Khi bóng đá là sát thủ giấu mặt

Bóng đá châu Âu: Khi bóng đá là sát thủ giấu mặt

Thứ Ba, 12/10/2021 17:10 GMT+7

Để có mặt trong trận bán kết EURO 2020 gặp Italy, Kevin de Bruyne đã phải tiêm hai mũi giảm đau ở mắt cá chân, nhưng cuối cùng thì điều đó cũng không giúp ích gì cho tuyển Bỉ tại giải đấu này.
Lịch thi đấu bóng đá vòng loại World Cup 2022 châu Âu

Lịch thi đấu bóng đá vòng loại World Cup 2022 châu Âu

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 châu Âu. Lịch trực tiếp bóng đá hôm nay.
 
 
 
"Nếu biết trước lịch thi đấy này sẽ gây hại gì với mắt cá chân của tôi, tôi đã không thi đấu", nhạc trưởng của Man City đã tiết lộ về sự đáng sợ của lịch thi đấu hiện tại mà anh không phải là người đơn độc duy nhất chống lại nó.
"Họ chỉ nghĩ về túi tiền của mình", Thibaut Courtois, đồng đội của Kevin de Bruyne tại đội tuyển quốc gia nổi giận với ý tưởng tổ chức World Cup hai năm một lần và tạo ra thêm một giải đấu mới Conference Cup của UEFA, "Những trận đấu kiểu như này đều là vì tiền, với UEFA, thêm một trận đấu, là họ có thêm tiền bản quyền truyền hình và các cầu thủ phải chơi quá nhiều trận. Tất cả chúng tôi rồi sẽ bị chấn thương, nhưng điều đó thì không phải là vấn đề của họ".
Sự thật là như vậy, UEFA và FIFA phát điên với ý tưởng tổ chức Super League, họ phản đối giải đấu ly khai sẽ lấy đi tất cả những tinh hoa của bóng đá thế giới, những ngôi sao lớn, những trận đấu đắt giá và coi nó là sự hủy hoại của bóng đá. Nhưng cùng lúc đó, những tổ chức bóng đá lớn nhất và có ảnh hưởng nhất tới tiến trình phát triển của môn thể thao này, lại cho ra đời hàng loạt những giải đấu mà mục tiêu của nó không gì khác ngoài kiếm được nhiều tiền hơn nữa từ việc ra sân của các cầu thủ.
Chú thích ảnh
Kevin de Bruyne, một trong những nạn nhân của lịch thi đấu quá dày
UEFA, với những bộ óc kinh doanh nhạy bén của mình, đã gom toàn bộ tiền bản quyền truyền hình mà lẽ ra các liên đoàn thành viên của nó được nhận khi chơi một trận giao hữu và một giải đấu giao hữu được đặt tên là UEFA Nations League, kèm theo một ý nghĩa cao đẹp gọi là khuyến khích các nền bóng đá kém phát triển của cựu lục địa, đó là tặng cho họ những tấm vé vớt tham dự EURO.
Ở cấp câu lạc bộ, họ tạo ra một giải đấu mới là Conference Cup, cải tổ Champions League trong các mùa tới, bằng cách nâng số đội tham dự và tăng số trận đấu trong từng bảng, nó không khác gì một hành động dồn cầu thủ vào một trại cải tạo và bóc lột họ ở đó.
FIFA không đứng ngoài cuộc khi phụ họa bằng cách cải tổ FIFA Club World Cup, nâng số câu lạc bộ tham dự từ 8 đội lên thành 24 đội, bằng mô hình World Cup thu nhỏ cách đây hơn 20 năm, trước khi nó tăng số đội lên thành 32, và cố gắng thúc đẩy kế hoạch tổ chức World Cup theo chu kì hai năm.
Nhưng bóng đá không chỉ cần sự thông minh của những nhà quản lý trong lĩnh vực tiền bạc, họ cần phải là những người bình thường nhất để hiểu, các cầu thủ không phải là robot, và việc kiếm được rất nhiều tiền từ các giải đấu dày đặc là một tội ác.
Trần Dũng
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO