Bốc thăm vòng tứ kết Champions League: Khi Barca thích 'Kinh điển'

Real sẽ thất thế nếu gặp Barca

Bốc thăm vòng tứ kết Champions League: Khi Barca thích 'Kinh điển'

Thứ Sáu, 18/03/2016 14:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một cuộc khảo sát của tờ Sport cho thấy, các CĐV Barca mong chờ nhất cặp đấu “Kinh điển” với kình địch Real Madrid ở vòng Tứ kết Champions League.
Sport đã thực hiện cuộc khảo sát nhanh ngay sau khi kết thúc vòng 1/8. Theo đó, có đến 49% CĐV Barca chọn Real Madrid là đối thủ phù hợp nhất ở Tứ kết. Real thậm chí được yêu thích hơn cả Benfica (25%) và Wolfsburg (20%), hai đối thủ bị xem là yếu nhất trong số 8 đội đi tiếp. Có 2% chọn Bayern Munich của Pep Guardiola, bằng với Man City. PSG và Atletico cùng có 1%.
Việc Barca đánh bại Real 4-0 trong trận lượt đi ở La Liga là cơ sở để các cules yêu thích đối thủ Madrid. Không những vậy, Real của Zinedine Zidane cũng không mấy ổn định về phong độ, và thiếu các ý tưởng tấn công xuất sắc. Dù ghi nhiều bàn thắng, nhưng thực tế là Real của Zizou đang chơi bóng rất bế tắc.
Nếu “Kinh điển” diễn ra ở Tứ kết, đội nào có cơ hội lớn hơn? Xét theo những gì hai đội đang có ở thời điểm này, Barca rõ ràng trội hơn hẳn so với Real. Kịch bản Barca vùi dập Real như đã từng diễn ra cách nay tròn 4 tháng là một khả năng không nhỏ. Rõ ràng, gặp Real ở Tứ kết vẫn tốt hơn là đối mặt Bayern, Atletico hay PSG. Tất nhiên, Barca không có quyền lựa chọn đối thủ, nhưng xác suất vẫn là rất lớn, bởi vì UEFA sẽ bốc thăm ngẫu nhiên.

Trong trường hợp những lá thăm đưa Real đến với Barca, sẽ có một loạt trận “Kinh điển” diễn ra trong tháng sau. Cụ thể, Barca và Real sẽ mở màn tháng Tư bằng trận “Kinh điển” ở Camp Nou. Theo lịch vòng Tứ kết, lượt đi diễn ra các ngày 5 và 6/4; lượt về diễn ra 12 và 13/4.
Như vậy, sẽ có 3 trận “Kinh điển” diễn ra chỉ trong vỏn vẹn 10 ngày. Barca đang có lợi thế lớn trong cuộc đua La Liga, nếu không muốn nói đã chạm một tay vào chức vô địch. Trong khi đó, Real không còn bất kỳ cơ hội nào. Việc mất vị trí thứ 3 vào tay Villarreal là tỷ lệ rất nhỏ. Như vậy, cả hai đối thủ có thể tập trung tối đa cho 3 trận “Kinh điển” nếu những lá thăm ngày hôm nay đưa họ đến với nhau.
N.Huy
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay