Bốc thăm vòng bảng Champions League: Man United có nguy cơ gặp ngay ‘hổ, báo’

Bốc thăm vòng bảng Champions League: Man United có nguy cơ gặp ngay ‘hổ, báo’

Thứ Năm, 24/08/2017 10:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 00h00 ngày 25/8 tại Monaco sẽ diễn ra lễ bốc thăm vòng bảng Champions League 2017-18 trong đó nhiều đội bóng hàng đầu Premier League có thể gặp thách thức lớn ngay ở vòng bảng này.
Vòng bảng Champions League có 32 đội góp mặt gồm 22 đội giành quyền vào thẳng và 10 đội vượt qua vòng play-off. 32 đội được chia thành 8 bảng, mỗi bảng 4 đội. Theo quy định, 32 đội dự vòng bảng được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 8 đội trong đó nhóm 1 là nhóm hạt giống gồm ĐKVĐ Real Madrid và 7 đội vô địch ở 7 giải VĐQG dẫn đầu BXH của UEFA. Nhưng do Real đã thuộc nhóm hạt giống với tư cách ĐKVĐ Champions League lại cũng đồng thời vô địch Liga nên đội thứ 8 là Shakhtar Donestk của Ukraine đã được bổ sung vào nhóm 1.
Chú thích ảnh
24 đội còn lại được xếp vào các nhóm 2, 3, 4 dựa trên hệ số của họ trên BXH của UEFA. Vòng bảng Champions League sẽ đá lượt đi và lượt về, bao gồm tất cả 6 lượt đấu diễn ra từ 12/9/2017 tới 6/12/2017. Hai đội cùng nhóm hoặc cùng quốc gia sẽ không gặp nhau ở vòng bảng. Mỗi bảng gồm 4 đội thuộc 4 nhóm khác nhau.
Premier League chi 'núi tiền' nhưng không vô địch Champions League cũng... vứt

Premier League chi 'núi tiền' nhưng không vô địch Champions League cũng... vứt

Kì chuyển nhượng mùa Hè đang tấp nập hơn bao giờ hết. Các đội bóng Premier League đang tiến hành một cuộc chạy đua "vũ trang", trong nỗ lực quên đi những nỗi thất vọng ở Champions League mùa giải trước.
Kết thúc vòng bảng, hai đội dẫn đầu mỗi bảng giành quyền vào vòng 1/8. Lễ bốc thăm phân cặp đấu vòng 1/8 diễn ra vào lúc 18h00 ngày 11/12/2017 tại Nyon (Thụy Sĩ). 8 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất ở vòng bảng Champions League sẽ dự vòng 1/16 Europa League. Lễ bốc thăm phân cặp đấu vòng 1/16 Europa League diễn ra lúc 19h00 ngày 11/12/2017 tại Nyon.
Theo kết quả phân nhóm của UEFA thì Man United và Man City cùng nằm ở nhóm 2 với Barca, PSG và Atletico Madrid nên họ sẽ không phải gặp nhau và không phải gặp 3 đội này ở vòng bảng. Họ cũng không phải gặp các đội bóng Anh còn lại là Chelsea, Liverpool, Tottenham ở vòng bảng. Nhưng họ có thể phải gặp Real Madrid, Bayern Munich hay Juventus ngay vòng bảng.
Chelsea thì thuận lợi hơn vì họ không phải gặp Real, Bayern Munich, Juventus (cùng nhóm), Man City, Man United, Liverpool, Tottenham (cùng quốc gia) ở vòng bảng. Những lá thăm không mong muốn nhất dành cho họ có thể là Barca, PSG, Atletico Madrid. Kết quả phân nhóm dự vòng bảng Champions League mùa này gồm:
Nhóm 1: Real Madrid, Bayern Munich, Juventus, Benfica, Chelsea, Shakhtar Donetsk, Monaco, Spartak Moskva
Nhóm 2: Barcelona, Atletico Madrid, Paris Saint-Germain, Borussia Dortmund, Sevilla, Manchester City, Porto, Man United
Nhóm 3: Anderlecht, Basel, Besiktas, Napoli, Olympiakos, Roma, Tottenham, Liverpool
Nhóm 4: Glasgow, Maribor, Feyenoord, RB Leipzig, Sporting, APOEL, CSKA, Qarabag
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*