Bầu chọn Quả bóng vàng thay đổi sẽ khiến Messi và Ronaldo hết thời?

Bầu chọn Quả bóng vàng thay đổi sẽ khiến Messi và Ronaldo hết thời?

Thứ Tư, 21/09/2016 10:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thời kỳ RonaldoMessi thống trị giải thưởng QBV FIFA có thể sẽ chấm dứt công thức trao thưởng mới cho giải này được áp dụng.

QBV FIFA bắt đầu được trao từ năm 2010 sau khi giải “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” của FIFA và QBV Châu Âu của France Football được sáp nhập làm một. Nhưng tháng trước có thông báo là hai giải này sẽ được tách ra như lúc đầu.
France Football cho biết giải QBV Châu Âu sẽ trở lại với phiên bản gốc của nó, do một nhóm các nhà báo quốc tế bầu chọn. Trong 5 năm qua giải thưởng QBV FIFA còn do cả các HLV và thủ quân ĐTQG bầu chọn.
Tuy nhiên một khi France Football tuyên bố đưa trở lại giải QBV Châu Âu phiên bản gốc, chỉ dựa vào bầu chọn của truyền thông, thì kết quả bầu chọn có thể cho phép chứng kiến nhiều người khác nhau thắng cuộc hơn kiểu bầu chọn trong 5 năm qua.
Chẳng hạn, nếu chỉ dựa theo bầu chọn của các nhà báo thì cả Messi năm 2010 lẫn Ronaldo năm 2013 đều không đoạt QBV mà những người được hưởng lợi đầu tiên theo kiểu bầu chọn này sẽ là Wesley Sneijder và Franck Ribery. Messi (5) và Ronaldo (3) đã giành 8 QBV.
Messi đoạt QBV 2010 nhưng thực tế anh chỉ xếp thứ 4 theo bầu chọn của truyền thông trong năm mà Wesley Sneijder vô địch Champions League và là á quân World Cup cùng tuyển Hà Lan. Năm 2013 Franck Ribery giành cú ăn ba cùng Bayern Munich và dẫn đầu kết quả bầu chọn của các nhà báo nhưng chung cuộc anh lại chỉ xếp thứ 3.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, cầu thủ nào sẽ giành Quả bóng Vàng 2016?

HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay