Arsenal bị UEFA 'sờ gáy'

Trận Arsenal - Galatasaray đã bị gián đoạn vì pháo sáng ném xuống sân

Arsenal bị UEFA 'sờ gáy'

Thứ Sáu, 03/10/2014 07:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - UEFA đã mở một cuộc điều tra về các vụ CĐV gây rối ở lượt trận Champions League giữa tuần qua. Và Arsenal là một trong số những đội đang có nguy cơ dính án phạt.
Các đội bóng bị điều tra đợt này gồm có Arsenal, Galatasaray, Basel và Borussia Dortmund. Trong trận đấu giữa Arsenal và Galatasaray trên sân Emirates, các CĐV quá khích đã ném pháo sáng xuống sân ở cuối hiệm một khiến trận đấu phải tạm dừng một lúc. Được biết, khu vực đã ném pháo sáng là ở khán đài có khoảng 3000 CĐV đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.
Cảnh sát tại Bắc London cũng đã xác nhận rằng họ đã bắt tổng cộng 6 người, trong đó có hai người mang pháo sáng trong người, nhưng vẫn để lọt lưới không ít. Theo quan điểm của UEFA, ban tổ chức sân phải có trách nhiệm tìm ra những CĐV mang những vật liệu bị cấm trước khi họ xâm nhập vào trong sân, nhưng BTC sân Emirates đã không làm tốt nhiệm vụ này.
Ở sân St Jakob Park, một quả pháo cũng đã bị ném xuống gần vị trí trọng tài thứ năm cạnh cầu môn của Basel, trong trận đấu với Liverpool. Còn ở sân Anderlecht, các CĐV đội khách Dortmund cũng quẳng pháo sáng xuống sân. Trong trường hợp những cáo buộc trên là chính xác, các đội bóng sẽ phải đối mặt với án phạt từ UEFA, hoặc nhẹ hơn là thi đấu trong sân không khán giả.
Dưới đây là nội dung cụ thể của những vụ điều tra của UEFA. Các án phạt nếu có sẽ được quyết định vào ngày 16/10 tới.
- Trận Basel - Liverpool (1-0) Basel: Ném pháo xuống sân (điều 16 (2) (b) DR)
Trận Arsenal - Galatasaray (4-1) Galatasaray: Gây rối đám đông (điều 16 (2), chuẩn bị và ném pháo hoa (điều 16 (2) (b) & (c) DR). Arsenal: Không bảo đảm tốt công tác tổ chức (điều 16 (1) DR)
Trận Anderlecht - Borussia Dortmund (0-3) Borussia Dortmund: Gây rối đám đông (điều 16 (2)), chuẩn bị và ném pháo hoa (điều 16 (2) (b) & (c) DR)
T.C (theo Soccernet)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên