Anh có nguy cơ mất một suất dự Champions League vào tay Italy

Anh có nguy cơ mất một suất dự Champions League vào tay Italy

Thứ Năm, 17/09/2015 22:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mùa trước Anh giành được ít điểm hơn Italy rất nhiều trên BXH hệ số điểm của UEFA do các đội bóng Anh bị loại sớm. Mùa này nếu các đội bóng tiếp tục thi đấu bết bát thì Anh hoàn toàn có thể sớm mất một suất dự Champions League vào tay Italy.

Man United thua ngay trận ra quân ở Champions League mùa này

Vị trí thứ 4 trên BXH hệ số của UEFA chỉ được dành cho 3 suất dự Champions League. Anh hiện vẫn xếp thứ 3 trên BXH hệ số của UEFA nhưng Italy (đang xếp thứ 4) đã rút ngắn khoảng cách với họ khá nhiều và hoàn toàn có thể đẩy Anh xuống vị trí thứ 4 (chỉ được dành 3 suất dự Champions League).
Anh tụt xuống vị trí thứ 3 trên BXH UEFA mùa trước trong khi năm 2012 họ còn đứng đầu BXH. Điểm hệ số dành cho các quốc gia thành viên UEFA được tích lũy dựa trên các trận thắng và hòa mà các CLB của quốc gia ấy giành được ở cúp Châu Âu, ở vòng bảng và các vòng đấu sâu hơn ở Champions League.
BXH hệ số UEFA mùa này sẽ chỉ tính bắt đầu từ mùa giải 2011-12 (giai đoạn 5 mùa) và kết quả xếp hạng mùa này sẽ ảnh hưởng đến số suất dự Champions League của một quốc gia ở 2 mùa sau đó.
Sở dĩ hiện tại Anh vẫn xếp thứ 3 trên BXH hệ số điểm của UEFA vì mùa 2011-12 Chelsea vô địch Champions League và Anh giành được nhiều điểm số hơn Italy. Ở 3 mùa giải tiếp theo, Anh vẫn hơn điểm Italy nhưng khoảng cách đã bị rút ngắn đi. Tuy nhiên, mùa trước Juventus vào đến chung kết Champions League nên Italy đã hơn điểm Anh rất nhiều. Bù qua bù lại thì tính từ mùa giải 2011-12 đến trước mùa giải này, Anh chỉ còn hơn Italy 3095 điểm.
Nếu mùa này các đội Anh tiếp tục bị loại sớm ở Champions League và Europa League còn các đội bóng Italy lại vào sâu thì Anh hoàn toàn có thể bị Italy sớm vượt qua. Hiện Man United, Arsenal và Man City đều đã thua trận ra quân của họ ở vòng bảng Champions League còn West Ham và Southampton thậm chí không vào nổi vòng bảng Europa League.
Số suất dự Champions League của mùa 2018-19 sẽ chỉ tính kết quả từ mùa 2014-15 trở đi, tức là mùa Juventus vào chung kết Champions League còn các đội Anh bị loại sớm ở cúp Châu Âu. Thế nên nguy cơ Anh mất một suất dự Champions League và để Italy chiếm vị trí thứ 3 trên BXH hệ số của UEFA là hoàn toàn có thật.
HT
Tổng hợp


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên