Zabaleta có chiêu ‘độc’ dụ Messi sang… Man City

Trước đại chiến Man City-Barca:

Zabaleta có chiêu ‘độc’ dụ Messi sang… Man City

Thứ Hai, 17/02/2014 12:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc chiến giữa Barca và Man City ở Etihad sau đây ít ngày sẽ chứng kiến hai người bạn đối đầu nhau. Pablo Zabaleta và Lionel Messi. Hai người Argentina ở hai đầu chiến tuyến. Messi có quan hệ bạn bè với Zabaleta từ khi hậu vệ phải của City còn chơi ở Espanyol.
Zabaleta, về phần mình, vẫn lưu giữ những hồi ức tốt đẹp về người đồng hương nổi tiếng mà anh lần đầu tiên que n biết khi cả hai chơi cho đọi U20 Argentina. Từ đó đến nay một thập kỷ đã trôi qua. Cả hai từng đối đầu nhau trên đất Tây Ban Nha trong giai đoạn 2005-2008 khi Zabaleta khoác áo Espanyol còn Messi chơi cho Barca. Nhưng đấy cũng là giai đoạn quan hệ bạn bè của họ được thắt chặt khi họ cùng chơi cho những CLB của thành phố Barcelona.
“Chúng tôi đã là những người bạn tối của nhau trong 3 năm ở Barcelona. Khi ấy cả hai chúng tôi đều còn trẻ, độc thân. Chúng tôi đi chơi cùng nhau”, Zabaleta nhớ lại quãng thời gian vui vẻ với người bạn đồng hương nổi tiếng khi anh trải lòng trên báo chí Anh. Số 10 của Barca là người thế nào?


Messi là mối đe dọa lớn nhất với Man City
Hãy nghe hậu vệ của Man City nhận xét: "Lionel là người rất giản dị, trầm tĩnh, một người bạn rất tốt. Tôi rất vui vì Messi bây giờ đã có gia đình và con trai. Đôi khi trong đời bạn có cơ hội quen biết ai đó trước khi họ nổi tiếng, để rồi sau đó họ giành được tất cả nhưng vẫn luôn là chính mình. Messi vẫn là Messi của ngày xưa mà tôi từng biết. Thành công không làm con người anh ấy đổi thay. Đấy là điều đáng quý", Zabaleta nói về người bạn hiền nhưng sẽ là đối thủ không dễ đối phó của anh tại Etihad sau đây mấy ngày.
Hậu vệ của Man City cũng không ngạc nhiên trước những tin đồn Man City quan tâm tới người bạn nổi tiếng của anh. Tin đồn Man City muốn mua số 10 của Barca đã xuất hiện liên tục từ khi đội bóng Anh thuộc sở hữu của tỷ phú dầu mỏ Mansour. Zabaleta không loại trừ khả năng xảy ra vụ chuyển nhượng thế kỷ trong tương lai nhưng anh đề cập tới vụ áp phe này theo cách hài hước.
"Ai cũng muốn những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới tới thi đấu ở Premier League và tôi tin rằng bất kỳ cầu thủ nào cũng muốn tới thi đấu ở đây. Zabaleta thừa nhận đã từng nói về Man City với Messi trong quá khứ sau khi anh chuyển khỏi Espanyol năm 2008. "Ba tháng sau khi ra đi, tôi trở lại Barca và ở đó vài ngày. Tôi đến nhà Lao và nói với anh ấy về những ông chủ mới ở Man City, về tiềm lực tài chính của CLB. Leo muốn biết cuộc sống ở Etihad như thế nào. Hai chúng tôi đã nói rất nhiều về bóng đá và Man City luôn là đề tài của cuộc nói chuyện".
Vậy bây giờ anh làm cách nào để thuyết phục Messi tới Man City chơi bóng? Zabaleta nói đùa: "Có lẽ tôi sẽ rủ anh ấy đi ăn cá và khoai tây chiên. Đó là món ăn ưa thích truyền thống của người Anh. Tôi tin Messi sẽ thích". Dù thừa nhận rằng chuyện thuyết phục Leo rời Barca không đơn giản vì cuộc sống ở Tây Ban Nha giống với Nam Mỹ hơn (ở Anh) nhưng Zabaleta dẫn câu thành ngữ đại ý rằng chung tiếng nói thì chung văn hóa.
"Ở Anh mọi thứ đều khác (Argentina) nhưng sau 6 năm ở đây tôi có thể khẳng định bây giờ tôi là một người Manchester. Zabaleta nói lúc này City đã thay đổi nhiều, đã trở thành một trong những CLB giàu nhất thế giới. Mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi ở đây. Bây giờ chúng tôi trở nên nổi tiếng hơn, sở hữu những cầu thủ lớn và đặt ra những mục tiêu lớn, giành tất cả những danh hiệu có thể. Chúng tôi biết đánh bại Barca là điều khó khăn. Nếu phạm sai lầm, bạn sẽ thất bại".
HT
Theo Sport
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi