Xhaka sẽ là bản hợp đồng đắt giá thứ 3 trong lịch sử Arsenal

Xhaka sẽ là bản hợp đồng đắt giá thứ 3 trong lịch sử Arsenal

Thứ Hai, 23/05/2016 19:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Granit Xhaka sẽ trở thành bản hợp đồng đắt giá thứ 3 trong lịch sử Arsenal nếu anh đầu quân cho đội chủ sân Emirates từ Borussia Monchengladbach mùa Hè này.
Theo tiết lộ từ Sky Sports, Arsenal đã chấp thuận chi 30 triệu bảng để đưa Xhaka về Emirates. Cá nhân Xhaka cũng đã đồng thuận với những điều khoản từ phía Arsenal. Dự kiến, thương vụ này sẽ hoàn tất trước khi EURO 2016 khởi tranh.
Việc mua Xhaka với mức giá trên cho thấy sự chịu chi của Arsenal. Sau những chỉ trích về việc mua sắm dè xẻn, cuối cùng ông Wenger cũng bạo chi để bổ sung cầu thủ 23 tuổi vào đội hình. Mức giá 30 triệu bảng sẽ giúp Xhaka chiếm vị trí của Jose Antonio Reyes, trở thành cầu thủ đắt giá thứ 3 trong lịch sử CLB. Năm 2004, bảng Arsenal từng bỏ ra 17 triệu bảng để chiêu mộ Reyes từ Sevilla.

Xhaka sẽ trở thành bản hợp đồng đắt giá thứ 3 của Arsenal

Có rất nhiều đồn thổi xoay quanh việc chi tiêu của Arsenal mùa này. Tuy nhiên, hồi tháng 4 HLV Arsene Wenger cảnh báo rằng quá trình tuyển mộ cầu thủ sẽ diễn ra không dễ dàng như mong đợi.
Hiện tại, so với các CLB khác tại Premier League, mức chi tiêu cho mua sắm cầu thủ của Arsenal vẫn không quá cao. Số lượng cầu thủ có giá trị trên 20 triệu bảng ở Arsenal không đáng kể so với Man City (20), Man United (13), Chelsea (15) hay Liverpool (9).
Những bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử Arsenal
Mesut Oezil (Real Madrid) 42,5 triệu bảng
Alexis Sanchez (Barcelona) 35 triệu bảng
Jose Antonio Reyes (Sevilla) 17 triệu bảng
Andrey Arshavin (Zenit) 15 triệu bảng
Alex Oxlade-Chamberlain (Southampton), 15 triệu bảng
Danny Welbeck (Manchester United),15 triệu bảng
Sylvain Wiltord (Bordeaux), 13 triệu bảng


K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi