Wenger tuyên bố phá két, bằng mọi giá giữ chân Oezil

Wenger tuyên bố phá két, bằng mọi giá giữ chân Oezil

Thứ Hai, 17/10/2016 07:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Arsene Wenger khẳng định rằng Arsenal sẽ phải “phá két” nếu như muốn giữ chân ngôi sao Mesut Oezil, người đang có hợp đồng đến năm 2018 và hưởng mức lương 140 nghìn bảng/tuần.
Mặc dù vậy, Wenger cũng tuyên bố rằng vấn đề không chỉ về tiền và nhà vô địch thế giới này muốn giành được những danh hiệu lớn. Rõ ràng, việc Arsenal vẫn chưa hề vô địch Premier League kể từ năm 2004 còn Oezil muốn bản hợp đồng với mức lương tối thiểu là 200 nghìn bảng tuần, đang khiến Wenger khá đau đầu.
Dù vậy, “giáo sư” người Pháp vẫn cố tỏ ra tự tin: “Tôi nghĩ không cần thuyết phục Oezil. Cậu ấy muốn ở lại đây. Vấn đề không chỉ là vì tiền. Arsenal có khả năng giành danh hiệu, dĩ nhiên vậy. Nhưng đó là điều chúng tôi phải thể hiện nó ra. Chúng ta đang ở một giai đấu mà Man City, Man United, Liverpool, Tottenham, và Chelsea đều đang cạnh tranh quyết liệt”.

Oezil biết giá trị của mình
“Chúng tôi vẫn tiếp tục điều đó (thương thuyết) một cách kín đáo và sẽ công bố vào thời điểm thích hợp. Dĩ nhiên, chúng tôi nuốn giữ những cầu thủ xuất sắc nhất. Nhưng điều quan trọng hơn tôi muốn nói là cậu ấy đang có vị thế mạnh mẽ hơn để ra điều kiện”, Wenger thừa nhận.
Arsenal đã bắt đầu thương thuyết với Oezil và cả Alexis Sanchez, người đang hưởng lương 130 nghìn bảng/tuần và cũng có thời hạn đến năm 2018. Trong khi đó, tài năng trẻ Hector Bellerin cũng nằm trong nhóm ưu tiên gia hạn hợp đồng.

Ozil ghi bàn vào lưới Swansea
Đến thời điểm này, Arsenal vẫn đang khá tự tin trong việc giữ chân Oezil, dù tiền vệ người Đức cũng biết giá trị của mình nên cũng ra những đòi hỏi không dễ gì đáp ứng. Về phần mình, Pháo thủ hy vọng rằng việc họ gia nhập nhóm đầu Premier League sẽ có ý nghĩa quan trọng đến quyết định của Oezil.
“Sau trận đầu tiên gặp Liverpool (Arsenal thua 3-4), bạn hẳn không đoán được chúng tôi giờ đang ở vị thế này. Điều đó có nghĩa, điều quan trọng là chúng tôi phải thể hiện được rằng mình sẽ phải duy trì được phong độ ấy trong cả chặng đường dài. Tất cả chúng tôi đều nhận thức được rằng Pháo thủ vẫn cần một số thứ phải cải thiện. Chúng tôi sẽ phải bước lên một mức cao hơn nữa”, Wenger kết luận.

Oezil được mệnh danh là "Phù thủy xứ Oz"
T.C
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên