Wenger thừa nhận Arsenal khó giữ được chân Sanchez và Oezil

Wenger thừa nhận Arsenal khó giữ được chân Sanchez và Oezil

Thứ Năm, 23/03/2017 07:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Arsene Wenger tiết lộ rằng quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với Alexis Sanchez và Mesut Oezil đã tạm thời gác lại cho đến mùa Hè tới. Bộ đôi này chỉ còn hơn 1 năm hợp đồng với Arsenal.
“Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa đạt được thoả thuận nào cả”, Wenger chia sẻ trên beIN Sports khi được hỏi về tương lai của Sanchez. “Chúng tôi đã quyết định tập trung thi đấu cho giai đoạn cuối mùa giải và sẽ chỉ nói chuyện hợp đồng ở mùa Hè. Tương tự là trường hợp của Oezil bởi vì một khi bạn không đạt được thoả thuận ở một cuộc đàm phán, sẽ chẳng hay ho gì nếu cứ để nó kéo dài. Tốt hơn hết là tạm hoãn rồi ngồi lại với nhau vào mùa Hè”.

Được biết, khả năng ra đi của Sanchez ngày càng lớn vì anh ngày càng thất vọng với tình hình ở đội bóng. Wenger thì từng chia sẻ rằng ông thà để bộ đôi này thi đấu cho đến khi hết hạn rồi ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vào năm 2018 hơn là bán họ trước khi mùa giải tới bắt đầu.
Wenger chưa tiết lộ liệu ông có ý định gia hạn hợp đồng của mình thêm 2 năm, vốn đã được BLĐ Arsenal đặt sẵn chờ ký, hay không, nhưng nhiều thông tin cho rằng ông đang rất muốn ở lại.
Khi được hỏi về tương lai của mình, Wenger nói: “Tôi không có bất cứ thông tin nào cho bạn cả… Chúng tôi đang gặp nhiều khó khăn vào lúc này nhưng khi bạn nhìn xa hơn chút thì chúng tôi vẫn còn 2 trận chưa đấu cộng thêm trận Bán kết FA Cup gặp Man City. Vì vậy, mùa giải của chúng tôi sẽ được quyết định dựa trên cách chúng tôi đáp trả khó khăn hiện tại thế nào”.

Wenger đang làm chia rẽ CĐV Arsenal, với 2 cuộc diễu hành phản đối được diễn ra trước những trận gần đây cộng thêm 2 băng rôn treo trên máy bay mang 2 thông điệp trái chiều ở trận gặp West Brom, nơi mà “Pháo thủ” nhận thất bại – một thì ủng hộ, một thì chống đối việc Wenger có thể gia hạn hợp đồng.

“Công việc của tôi là khiến mọi người hạnh phúc 100%”, ông cho biết thêm. “Nếu bạn nhìn lại nơi mà CLB đứng khi tôi mới đến và thời điểm bây giờ thì tôi nghĩ mình khá tự hào sau những gì đã làm được”.
“Nhưng chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi người đòi hỏi rất nhiều, tôi có thể hiểu điều đó nhưng tôi cũng đã biết nó thế nào. Tôi đã dẫn dắt CLB này đi qua những lúc khó khăn với nguồn lực vô cùng hạn chế và tôi luôn luôn biết cách tận dụng những gì tốt nhất của đội hình. Tôi sẽ còn tiếp tục làm điều đó miễn là tôi còn ở CLB Arsenal”.
“Về cơ bản, bạn có thể nói nếu không vô địch Premier League thì đó sẽ là mùa giải không thành công, tôi có thể hiểu được nhưng hãy nhìn một CLB như Liverpool, họ chưa bao giờ vô địch Premier League và ai cũng biết họ là một CLB lớn”.

Hữu Nam
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên